HỘI LHPN HUYỆN CÀNG LONG “NÂNG CAO CHẤT LƯỢNG SINH HOẠT CHI, TỔ HỘI”
Thực hiện Chủ đề năm 2023 của Hội LHPN tỉnh “xây dựng cơ sở Hội vững mạnh trong tình hình mới, đổi mới và nâng cao chất lượng sinh hoạt lệ chi, tổ hội”.  sáng ngày 29/3/2023. Hội LHPN huyện Càng Long chọn chi hội phụ nữ Khóm 3, thị trấn Càng Long tổ chức họp giao ban chi hội điểm để chi hội trưởng Phụ nữ các khóm còn lại trên địa bàn thị trấn Càng Long dự với mục đích làm mẫu nhân rộng, hướng dẫn, hỗ trợ cán bộ chi hội cách thức tổ chức  buổi sinh hoạt hội viên từ khâu chuẩn bị nội dung đến tổ chức đều hành và luôn đổi mới hình thức trong tổ chức sinh hoạt chi, tổ hội

Chị Nguyễn Thị Như Thúy, Chủ tịch Hội LHPN thị trấn Càng  Long tuyên truyền biến đổi khí hậu

Đến dự Hội Nghị có đồng chí Nguyễn Thị Phương Thủy, UVTV - Trưởng Ban Tuyên giáo – Chính sách luật pháp – Hội LHPN tỉnh Trà Vinh; đồng chí Đặng Thị Diễu, Huyện ủy viên - Chủ tịch Hội LHPN huyện, đồng chí Nguyễn Văn Đẹt, Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy thị trấn Càng Long; Chủ tịch, Phó Chủ tịch Hội LHPN thị trấn Càng Long, Chi ủy chi bộ, Chi Hội trưởng Phụ nữ 10 khóm, cùng với  30 chị em Hội viên Hội phụ nữ khóm 3 về dự sinh hoạt. Đồng chí Võ Thị Bé Tư, Chi hội trưởng Phụ nữ Khóm 3, thị trấn Càng Long điều hành cuộc họp. Tại buổi họp hội viên phụ nữ được nghe phổ biến những chủ trương, chính sách mới của Đảng và Nhà nước, được nghe mẫu chuyện về Bác, được học tập Điều lệ Hội, được nghe kết quả hoạt động của chi hội thời gian qua  và  kế hoạch thực hiện nhiệm vụ tới, đặc biệt là chị em hội viên được tham gia thảo luận thể hiện chính kiến của mình và tham gia hoạt động “năng động có quà” thông qua hình thức trả lời nhanh các câu hỏi do chủ trì cuộc họp đặt ra, ai trả lời đúng nhận được phần quà.

Quan cảnh buổi sinh hoạt

Đồng chí Đặng Thị Diễu, Huyện ủy viên - Chủ tịch Hội LHPN huyện nhận xét buổi sinh hoạt đạt chất lượng, nội dung sinh hoạt đảm bảo, hình thức phong phú, sinh động, có đổi mới phù hợp với tình hình thực tế ở địa phương, tạo được không khí vui tươi, phấn khởi cho chị em hội viên thông qua hoạt động “năng động có quà”, đề nghị chi hội phụ nữ khóm 3 tiếp tục phát huy những kết quả đạt được và duy trì sinh hoạt lệ Chi, tổ hội, sau buổi sinh hoạt có  tổ chức họp rút kinh nghiệm, nhân rộng buổi sinh hoạt điểm để các chi hội khóm còn lại vận dụng đưa vào thực hiện ở đia phương mình, góp phần thực hiện đạt hiệu quả chủ đề năm 2023 của Hội LHPN tỉnh “Xây dựng cơ sở Hội vững mạnh trong tình hình mới, đổi mới và nâng cao chất lượng sinh hoạt lệ chi, tổ hội”. Qua đây đồng chí Chủ tịch Hội Phụ nữ huyện lưu ý một số vấn đề cần quan tâm thực hiện để chất lượng sinh hoạt lệ chi, tổ hội ngày càng được nâng lên đó là: Phải được sự quan tâm của cấp ủy Đảng, chính quyền các cấp; cán bộ hội cấp trên phải tham gia sinh hoạt cùng các chi hội để nắm bắt, tìm hiểu những khó khăn, vướng mắc, từ đó kịp thời chỉ đạo tháo gở; Chi hội trưởng nhạy bén, linh hoạt, thấu hiểu hội viên, trước khi sinh hoạt Chương trình và nội dung phải được chuẩn bị tốt, đảm bảo triển khai đầy đủ các nội dung chỉ đạo, hướng dẫn công tác Hội cấp trên và cấp ủy đảng, chính quyền; nội dung gợi ý thảo luận của Chủ trì cuộc họp phải sát hợp với tình hình thực tế ở địa phương, tạo điều kiện khuyến khích chị em hội viên tham gia phát biểu thảo luận trao đổi, chia sẽ kinh nghiệm, cách làm hay, hiệu quả trong phát triển kinh tế hộ gia đình, cách nuôi dạy con, cách giữ hạnh phúc gia đình, kịp thời biểu dương những gương điễn hình tham gia tốt các phong trào...., có như thể mới làm cho buổi sinh hoạt thêm phần hấp dẫn, khơi dậy mạnh mẽ phong trào thi đua ở địa phương và phong trào do Hội cấp trên phát động.

Họp rút kinh nghiệm sau sinh sinh hoạt chi hội điểm

Tin, ảnh: Minh Thư