Khởi công xây dựng cầu Thiện Tâm xã Nhị Long
Sáng ngày 22/4/2021 UBND xã Nhị Long phối hợp cùng đơn vị tài trợ, tổ chức lễ khởi công xây dựng 01 cây cầu giao thông Thiện Tâm tại ấp Rạch Rô 1, xã Nhị Long. Đến dự có bà Trần Thị Nhung – Chủ tịch Hội Chử thập đỏ (CTĐ) Thiện Tâm, Quận 11, Thành phố Hồ Chí Minh; ông Lê Hùng Cường – Hội Chử thập đỏ tỉnh Trà Vinh; ông Lương Thanh Ca, PBT Đảng ủy – Chủ tịch UBND xã; các ban ngành xã; đại diện Chi bộ, chính quyền và bà con nhân dân ấp Rạch Rô 1, xã Nhị Long cùng tham dự.

Lễ khởi công cầu Thiện Tâm

Cầu giao thông Thiện Tâm được khởi công xây dựng tại ấp Rạch Rô 1, xã Nhị Long, với chiều dài 27m, rộng 3m, tổng kinh phí đầu tư xây dựng 100 triệu đồng. Nguồn vốn do Hội CTĐ Thiện Tâm, Quận 11, vận động các mạnh thường quân tại  Thành phố Hồ Chí Minh hỗ trợ cùng với sự đóng góp ngày công xây dựng của bà con nhân dân địa phương. Dự kiến sau  60 ngày thi công công trình sẻ hoàn thành  đưa vào sử dụng. Đây là niềm mong mỗi của bà con nhân dân ấp Rạch Rô 1, với mong muốn có được cây cầu, nhằm giúp cho việc lưu thông hàng hóa, đi lại  của bà con, các em học sinh được dễ dàng an toàn trong mùa mưa. Được biết đây cũng là công trình chào mừng kỷ niệm 75 năm thành lập Hội CTĐ Việt Nam  và chào mừng đại hội CTĐ các cấp nhiệm kỳ 2022 – 2027.

Phát biểu tại buổi lễ Ông ông Lương Thanh Ca, PBT Đảng ủy – Chủ tịch UBND xã Nhị Long đã gửi lời cảm ơn sâu sắc đến Hội CTĐ Thiện Tâm, Quận 11, Thành phố Hồ Chí Minh, Hội CTĐ tỉnh Trà Vinh và các mạnh thường quân đã quan tâm hỗ trợ. Đồng thời,  mong rằng Chi bộ, chính quyền và bà con nhân dân nơi đây trong quá trình thi công thường xuyên quan tâm theo dõi, thi công đúng kỹ thuật, đạt chất lượng, khi công trình đưa vào sử dụng đảm bảo bền chắc và lâu dài.

Duy Khánh