Đại Phước tập huấn kỹ thuật nuôi cá chạch lấu trên bể xi măng
Sáng ngày 08/3/2022, Hội Thủy sản và Làm vườn tỉnh Trà Vinh phối hợp với UBND xã Đại Phước tổ chức lớp tập huấn kỹ thuật nuôi cá Chạch lấu trong bể xi măng/bể bạc tại ấp Nhị Hòa. Đến dự và báo cáo với hội nghị có bà Lê Thị Bích Thảo, Phó phòng Trung tâm huấn luyện Trung tâm Khuyến nông tỉnh  Trà Vinh, về phía lãnh đạo xã có ông Lê Văn Ngon, Ủy viên Thường vụ - Phó Chủ tịch UBND xã cùng đại diện 25 hộ dân ở 2 ấp Rạch Dừa và Nhị Hòa tham dự

Quang cảnh buổi tập huấn

Tại buổi tập huấn các học viên được nghe bà Lê Thị Bích Thảo, Phó phòng trung tâm huấn luyện trung tâm Khuyến nông tỉnh Trà Vinh giới thiệu về đặc điểm sinh học của cá Chạch lấu, quy trình, kỹ thuật nuôi cá Chạch lấu trong bể xi măng/bể bạc đảm bảo điều kiện an toàn thực phẩm và phương pháp phòng chống dịch bệnh trên cá chạch lấu hiệu quả.

Thông qua buổi tập huấn giúp cho người nông dân tiếp cận những tiến bộ về khoa học kỹ thuật trong lĩnh vực nuôi cá nước ngọt, đặc biệt là cá Chạch lấu có giá trị thương phẩm cao, góp phần khai thác tiềm năng mặt nước ao, hồ, tạo thêm việc làm và tăng thu nhập cho người nông dân trên địa bàn xã.

Hội Thủy sản và Làm vườn tỉnh Trà Vinh chọn hộ ông Huỳnh Văn Ba, ngụ ấp Nhị Hòa, xã Đại Phước làm mô hình để nhân rộng, đây là lớp tập huấn kỹ thuật nuôi cá Chạch lấu trong bể xi măng đầu tiên trên địa bàn xã Đại Phước, nhân dịp này Hội đã hỗ trợ con giống, thức ăn, thuốc trị bệnh cho hộ ông Huỳnh Văn Ba với số tiền trên 12 triệu đồng./.

Tin, ảnh: Duy Phát