Trường Cao đẳng nghề Trà Vinh phối hợp Đảng ủy xã Nhị Long sơ kết công tác đỡ đầu năm 2022
Nhằm đánh giá kết quả sau một năm triển khai thực hiện các nhiệm vụ công tác đỡ đầu giữa Trường Cao đẳng nghề Trà Vinh và Đảng ủy xã Nhị Long theo Chỉ thị số 07-CT/TU, ngày 26/8/2021 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về tiếp tục tăng cường công tác lãnh đạo, chỉ đạo triển khai các hoạt động đỡ đầu đơn vị xã; ngày 23/3/2023, tại Hội trường Đảng ủy xã Nhị Long, Trường Cao đẳng nghề Trà Vinh và Đảng ủy xã Nhị Long cùng phối hợp tổ chức hội nghị sơ kết công tác đỡ đầu năm 2022.

Tham dự hội nghị, về phía lãnh đạo xã Nhị Long có đồng chí Nguyễn Thanh Tùng, Ủy viên Thường vụ Huyện ủy - Bí thư Đảng ủy xã và các đồng chí đại diện lãnh đạo Đảng ủy, Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, các ban, ngành, Đoàn thể của xã. Về phía Trường Cao đẳng nghề Trà Vinh có đồng chí Nguyễn Chính, Bí thư Đảng ủy - Hiệu trưởng nhà trường và các đồng chí trong Đảng ủy, Ban Giám hiệu, lãnh đạo các phòng, khoa, đoàn thể thuộc Trường.

Quang cảnh hội nghị

Hội nghị đã tập trung thảo luận, đánh giá các kết quả đã đạt được trong năm 2022, trong đó nổi bật là các hoạt động đền ơn đáp nghĩa, khuyến học khuyến tài và tư vấn học nghề, giới thiệu việc làm cho thanh niên, học sinh sinh viên trên địa bàn xã. Cụ thể: Trường Cao đẳng nghề Trà Vinh đã hỗ trợ xây dựng 01 nhà tình nghĩa cho gia đình chính sách có hoàn cảnh khó khăn số tiền 40.000.000 đồng; thăm tặng 07 phần quà cho Mẹ Việt Nam Anh Hùng và gia đình chính sách, trị giá 5.200.000 đồng; tặng 2.100 quyển tập, 05 xe đạp và 05 ba lô học sinh trị giá 20.000.000 đồng; tư vấn hướng nghiệp cho trên 500 học sinh sau tốt nghiệp THCS và THPT trên địa bàn xã. Phối hợp tổ chức tư vấn tuyển dụng, giới thiệu việc làm trong và ngoài nước cho 100 thanh niên, lao động địa phương.

Trên cơ sở các kết quả đã thực hiện, đồng thời qua đánh giá, rút kinh nghiệm những hạn chế, khó khăn trong thời gian qua, hai đơn vị đã thống nhất một số hoạt động trọng tâm trong năm 2023 như sau: Trường Cao đẳng nghề Trà Vinh tiếp tục phối hợp, hỗ trợ xã Nhị Long trong công tác tư vấn tuyển sinh, đào tạo nghề các cấp trình độ cho người lao động; tổ chức các lớp đào tạo, tập huấn, hướng dẫn, chuyển giao, ứng dụng khoa học kỹ thuật vào sản xuất phù hợp với nhu cầu, điều kiện sản xuất, chăn nuôi của người dân tại địa phương; thực hiện các hoạt động Đền ơn đáp nghĩa, thăm, tặng quà các gia đình chính sách có công với cách mạng, các gia đình có hoàn cảnh khó khăn; các hoạt động phục vụ, hỗ trợ cộng đồng./.

Duy Khánh