Xã An Trường A khởi công cầu giao thông nông thôn Ký Ức 3
Chiều ngày 31/5, xã An Trường A phối hợp với nhà tài trợ tổ chức lễ khởi công cầu giao thông nông thôn Ký Ức 3. Đến dự có buổi lễ đại diện đơn vị tài trợ lãnh đạo Đảng ủy, Ủy ban nhân dân dân và các cơ quan ban ngành, đoàn thể xã và đại diện bà con ấp 9B cùng dự.

Lãnh đạo xã cùng nhà tài trợ chuẩn bị động thổ khởi công cầu

Cầu giao thông nông thôn Ký Ức 3 được thiết kế Cầu giao thông nông thôn có tổng chiều dài 30 m, rộng 3,2 m; độ cao thông thuyền 2,8 m, trọng tải cho phép 5 tấn, được xây dựng bằng bê tông cốt thép kiên cố nối liền các nhịp. Kinh phí xây 250 triệu đồng do ông Nguyễn Văn Nhủ, Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện Càng Long vận động nhà tài trợ đến từ Quận 7,  Hội bảo trợ bệnh nhân nghèo thành phố Hồ Chí Minh hỗ trợ hoàn toàn. Dự kiến sẽ hoàn thành sau 90 ngày; Cầu giao thông Ký Ức 3 xã An Trường A được khởi công xây dựng là niềm mơ ước bấy lâu của người dân, sẽ giúp cho 450 bà con trong 2 ấp 9B, Lo Co B và các ấp lân cận giao thương hàng hóa được dễ dàng và rút ngắn thời gian đến trung tâm chợ xã An Trường A. Ngoài ra còn giúp các em học sinh trên địa bàn đến trường được thuận tiện trong hai mùa mưa nắng. Bên cạnh đó còn giúp xã AnTrường A hoàn thiện kết cấu hệ thống giao thông nông thôn của xã trong xây dựng xã nông thôn mới theo tiêu chí nâng cao vào năm 2023.

Được biết đây là cầu giao thông nông thôn thứ 3 được Ông Nguyễn Văn Nhủ  vận động Hội bảo trợ bệnh nhân nghèo thành phố Hồ Chí Minh đóng góp xây dựng tại xã An Trường A với tổng kinh phí khoảng 700 triệu đồng./.

Minh Hùng

Đài TT Càng Long