Càng Long: Học tập kinh nghiệm về phát triển du lịch cộng đồng tại huyện Tháp Mười, tỉnh Đồng Tháp.
Vừa qua, Đoàn công tác của huyện Càng Long do ông Nguyễn Văn Nhủ, Phó Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch UBND huyện làm trưởng đoàn đến tham quan, học tập kinh nghiệm về phát triển du lịch cộng đồng tại huyện Tháp Mười, tỉnh Đồng Tháp. Cùng đi với đoàn công tác có lãnh đạo Sở Văn hoá, Thể thao và Di lịch tỉnh; ông Huỳnh Công Tín, Phó UBND huyện, các phòng, ban ngành, đoàn thể huyện, UBND các xã, thị trấn và một số hộ dân đang làm du lịch cộng đồng trên địa bàn huyện. Đón tiếp Đoàn có ông Đoàn Thanh Bình, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện và lãnh đạo Huyện uỷ, cùng một số cơ quan, ban ngành, xã, thị trấn huyện Tháp Mười.

Quang cảnh buổi trao đổi kinh nghiệm giữa hai đơn vị tại hội trường

Đến huyện Tháp Mười đoàn được giới thiệu tham quan, học tập mô hình “Hội quán du lịch Đồng Sen Tháp Mười” - xã Mỹ Hoà; Khu di tích Quốc gia đặc biệt Gò Tháp, tại đây đoàn thắp hương tưởng niệm hai vị anh hùng dân tộc Thiên hộ Võ Duy Dương và Đốc binh Nguyễn Tấn Kiều và điểm cuối là tham quan mô hình chợ quê Gò Tháp.

Sau khi kết thúc tham quan thực tế, đoàn trao đổi về kinh nghiệm phát triển du lịch cộng đồng tại hội trường. Hai đơn vị chia sẽ, trao đổi chung quanh các nội dung: công tác chỉ đạo, triển khai kế hoạch phát triển du lịch, tuyên truyền, quãng bá, xúc tiến điểm đến, chính sách hỗ trợ, đầu tư. Ngoài ra, các ngành huyện, xã và hộ dân đang làm du lịch cộng đồng huyện Càng Long nêu một số vấn đề cụ thể như: tập huấn quản lý, phục vụ, nấu ăn, tiếp đón, vệ sinh môi trường, giá cả kinh doanh, sự hỗ trợ của chính quyền về hỗ trợ kinh phí, chính sách thuế, đầu tư hạ tầng, sử dụng đất, an ninh trật tự…

Ông Nguyễn Văn Nhủ, Chủ tịch UBND huyện Càng Long (bìa trái)

trao đổi với chú hai Hơn “Hội quán du lịch Đồng Sen Tháp Mười” (áo trắng)

Tại buổi làm việc hai bên trao đổi với tinh thần cởi mở, giải đáp, chia sẽ thẳng thắng, chân tình hiệu quả và có nhiều kinh nghiệm bổ ích được hai đơn vị rút ra thực hiện trong thời gian tới.

Trong chuyến đi này, ngoài việc học tập kinh nghiệm, huyện Càng Long còn giới thiệu, quảng bá hình ảnh của huyện Càng Long, sản phẩm OCOP, mô hình du lịch tự thân Cồn Hô và tiềm năng lợi thế du lịch địa phương.

Mục đích chuyến đi là nhằm học tập kinh nghiệm để triển khai thực hiện có hiệu quả Kế hoạch số 71/KH-UBND ngày 20/8/2023 của UBND huyện thực hiện Nghị quyết số 12-NQ/HU, ngày 28/4/2023 của Ban Thường vụ Huyện ủy về phát triển du lịch huyện Càng Long đến năm 2025 và tầm nhìn đến năm 2030 trong thời gian tới./.

Minh Hiếu