Tổ hợp tác du lịch Cồn Hô chia sẽ kinh nghiệm về phát triển du lịch cộng đồng với thị xã Duyên Hải.

Vừa qua, đoàn công tác của thị xã Duyên Hải, với 20 thành viên, do trưởng Phòng Văn hoá và Thông tin thị xã làm trưởng đoàn đến Tổ hợp tác du lịch Cồn Hô xã Đức Mỹ để trao đổi kinh nghiệm về phát triển du lịch cộng đồng.

Đoàn công tác của thị xã Duyên Hải chụp ảnh lưu niệm với các hộ dân Cồn Hô

Đến điểm du lịch cộng đồng Cồn Hô, đoàn công tác của thị xã Duyên Hải được giới thiệu tham quan mô hình của các hộ làm du lịch, với những sản phẩm đặc thù riêng biệt. Tại mỗi điểm đến, đoàn công tác được hộ gia đình tiếp đón, giới thiệu mời sử dụng sản phẩm du lịch để trải nghiệm.

Sau khi tham quan thực tế, đoàn dự buổi giao lưu, trao đổi kinh nghiệm chung quanh các nội dung: công tác tổ chức, tuyên truyền, quãng bá, xúc tiến điểm đến, chính sách hỗ trợ, đầu tư phát triển du lịch theo Nghị quyết 01 của Hội đồng nhân dân tỉnh Trà Vinh. Ngoài ra, các hộ dân đang làm du lịch huyện Duyên Hải nêu một số vấn đề cụ thể như: tập huấn quản lý, phục vụ, nấu ăn, tiếp đón, giá cả kinh doanh, đảm bảo an ninh trật tự…

Ngoài việc trao đổi kinh nghiệm, Tổ hợp tác du lịch Cồn Hô còn giới thiệu, quãng bá những sản phẩm du lịch, sảm phẩm OCOP và tiềm năng lợi thế, phát triển du lịch trong thời giam tới./.

Minh Hiếu