Chùa Long Bửu khởi công đường đal Đại Nguyện 16
Sáng ngày 30/9/2023, tại ấp Kinh B, xã Huyền Hội, huyện Càng Long, Ủy ban nhân dân xã Huyền Hội phối hợp Ban trị sự chùa Long Bửu xã Nhị Long tổ chức lễ khởi công xây dựng đường đal giao thông nông thôn Đại Nguyện 16. Đây là công trình chào mừng Đại hội đại biểu Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện Càng Long nhiệm kỳ 2024-2029. Đến dự lễ khởi công có ông Nguyễn Minh Niên, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Trưởng Ban Dân vận - Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện Càng Long; Đại đức Thích Minh Trí - trụ trì chùa Long Bửu; lãnh đạo xã Huyền Hội và đại diện bà con nhân dân ấp Kinh B.

Cảnh buổi động thổ khởi công tuyến đường dal

Tuyến đường đal giao thông nông thôn được xây dựng có tổng chiều dài 110m, chiều ngang 2,5m, độ dày là 10 cm, được xây dựng bằng bê tông cốt thép với tổng kinh phí xây dựng 70 triệu đồng, nguồn kinh phí do Đại đức Thích Minh Trí, trụ trì chùa Long Bửu, ấp Rạch Mát, xã Nhị Long, vận động quý mạnh thường quân đến từ Quận 8, thành phố Hồ Chí Minh và Nhân dân địa phương đóng góp ngày công xây dựng. Công trình đường đal Đại Nguyện 16 được khởi công là niềm mong mỗi không chỉ của người dân ấp Kinh B mà còn của các ấp lân cận giúp bà con, đi lại, vận chuyển hóa hóa được dễ dàng, các em học sinh đến lớp thuận tiện an toàn. Mặt khác còn giúp xã Huyền Hội hoàn thiện hệ thống giao thông nông thôn trong xây dựng nông thôn mới.

Phát biểu tại lễ khởi công, lãnh đạo xã Huyền Hội chân thành cảm ơn Đại Đức Thích Minh Trí, đã vận động mạnh thường quân hỗ trợ kinh phí giúp cho chính quyền địa phương xây dựng tuyến đường đal giao thông nông thôn. Sau khi hoàn thành và đi vào hoạt động, tuyến đường giao thông tạo điều kiện tiền đề để thúc đẩy phát triển kinh tế địa phương ngày càng phát triển. Qua đây mong rằng thời gian tới sẽ tiếp tục nhận được sự quan tâm của Đại đức Thích Minh Trí đối với công tác an sinh xã hội trên địa bàn xã Huyền Hội còn rất nhiều khó khăn nhất là các ấp có đông đồng bào dân tộc từng bước đưa đời sống người dân ngày càng phát triển, ổn định cuộc sống vươn lên khá giàu./.

Minh Hùng

TTVHTT-TT huyện Càng Long