Càng Long: hội nghị giao ban Thường trực, các ban HĐND huyện các xã, thị trấn lần thứ 4 nhiệm kỳ 2021-2026
v
anh tin bai

Chủ tọa hội nghị.

Tại hội nghị,  các đại biểu tập trung thảo luận nêu lên những ưu, khuyết điểm về công tác nâng cao chất vấn và trả lời chất vấn giửa hai kỳ họp của HĐND các xã – thị trấn trong thời gian qua. Cụ thể   như Thường trực HĐND, các Ban HĐND huyện và cấp xã, thị trấn đã nêu cao tinh thần trách nhiệm, chủ động thực hiện nhiệm vụ, hoàn thành Chương trình, kế hoạch đề ra. Công tác chuẩn bị tổ chức các kỳ họp thường lệ, kỳ họp chuyên đề HĐND các cấp và các cuộc họp Thường trực HĐND theo quy chế được thực hiện tốt. Thường trực HĐND huyện tổ chức thành công các kỳ họp; Tham gia các kỳ họp, đại biểu đã phát huy được vai trò của mình trong thực hiện chất vấn, tham gia ý kiến thảo luận vào các vấn đề mà cử tri quan tâm. Hoạt động giám sát đảm bảo đúng theo luật định, các Tổ đại biểu đã phối hợp chặt chẽ với Thường trực HĐND, UBND xã, thị trấn nắm bắt, giải quyết kịp thời nhiều vướng mắc, kiến nghị của công dân ngay từ cơ sở. Công tác tiếp xúc cử tri, tiếp công dân và xử lý đơn, thư khiếu nại tố cáo, kiến nghị, phản ánh của nhân dân đúng quy định.  Những vấn đề bức xúc đa số cử tri quan tâm và vai trò của chủ tọa phải tạo bầu không khí dân chủ, thoải mái, nghiêm túc, để tìm ra giải pháp thúc đẩy việc hoàn thành thắng lợi nhiệm vụ ở địa phương.

anh tin bai

Ông Nguyễn Văn Triều, Ủy viên Thường vụ Huyện Ủy, Chủ tịch HĐND huyện Càng Long phát biểu kết luận hội nghị,

Phát biểu kết luận hội nghị, ông Nguyễn Văn Triều, Ủy viên Thường vụ Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện Càng Long đề nghị HĐND các xã, thị trấn cần nghiên cứu vận dụng những kinh nghiệm thực hiện có hiệu quả, để áp dụng tùy tình hình thực tế  ở địa phương để hoạt động. Đồng thời tiếp tục đổi mới nâng cao chất lượng hoạt động chất vấn và trả lời chất vấn giửa các kỳ họp. Nhất là thực hiện tốt công tác tiếp công dân, nhận và xử lý đơn thư khiếu nại, tố cáo của công dân. Đôn đốc các ngành có liên quan giải quyết trả lời các ý kiến, kiến nghị của cử tri trước và sau kỳ họp. Bên cạnh đó, cũng yêu cầu các cấp ủy Đảng, cần quan tâm chỉ đạo về mọi mặt, đặc biệt là công tác  đào tạo, bồi dưởng cán bộ để HĐND hoàn thành tốt nhiệm vụ, xứng đáng là cơ quan quyền lực ở địa phương./.

Đồng Tâm (TT VH-TT&TT Càng Long)