Trường Sĩ quan Công binh - Bộ Quốc phòng tư vấn tuyển sinh năm 2024 tại huyện Càng Long

Ngày 08/4, Trường Sĩ quan Công binh Bộ Quốc phòng phối hợp với Ban CHQS huyện, Càng Long tổ chức tư vấn hướng nghiệp tuyển sinh quân sự năm 2024 cho học sinh khối lớp 12 Trường Trung học phổ thông Nguyễn Đáng huyện Càng Long. Tham dự chương trình có Đại tá Trần Văn Hùng, Phó hiệu trưởng Trường Sĩ quan Công binh; lãnh đạo Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Trà Vinh, lãnh đạo Ban CHQS huyện Càng Long cùng hơn 450 em học sinh khối 12 Trường Trung học phổ thông Nguyễn Đáng.

anh tin bai

Đại tá Trần Văn Hùng, đại diện Trường sĩ quan Công binh- Bộ Quốc phòng dự buổi tuyển sinh

Tại đây, Ban tuyển sinh Trường Sĩ quan Công binh - Bộ Quốc phòng giới thiệu khái quát về công tác tuyển sinh quân sự năm 2024; trực tiếp tư vấn, hướng dẫn học sinh lớp 12 của trường học về đối tượng tuyển sinh, phương thức tuyển sinh, khu vực tuyển sinh, quyền lợi và nghĩa vụ của học viên trong các trường quân đội, chỉ tiêu, tiêu chuẩn tuyển sinh, công tác tổ chức xét tuyển vào trường.

Ban tuyển sinh của Trường sĩ quan Công binh - Bộ Quốc phòng cũng giải đáp những câu hỏi của các em học sinh về thủ tục đăng ký tuyển sinh, chế độ đãi ngộ khi theo học tại trường, điều kiện bố trí công tác sau khi tốt nghiệp.

Chỉ tiêu tuyển sinh của Trường sĩ quan Công binh năm 2024 khu vực các tỉnh phía nam là 100 chỉ tiêu; Thời gian sơ tuyển từ tháng 3/2024 đến hết ngày 31/5/2024.

Phương thức tuyển sinh: Các đối tượng xét tuyển thẳng, ưu tiên xét tuyển và xét tuyển học sinh giỏi bậc THPT; xét tuyển dựa vào kết quả của kỳ thi tốt nghiệp THPT; xét tuyển dựa vào học bạ THPT.

Bên cạnh đó Ban tuyển sinh Trường sĩ quan Công binh Bộ Quốc phòng còn tư vấn về quyền lợi và nghĩa vụ khi trúng tuyển: Thí sinh trúng tuyển vào đào tạo sĩ quan được Quân đội bảo đảm về ăn, ở, mặc, phụ cấp hàng tháng không phải đóng học phí, được đảm bảo các điều kiện về cơ sở vật chất, trang thiết bị đồ dùng phục vụ cho học tập, hưởng chế độ nghỉ hè, nghỉ tết theo quy định. Học viên tốt nghiệp được Bộ Quốc phòng phong quân hàm sĩ quan và phân công công tác. Học viên phải nghiêm chỉnh chấp hành điều lệnh, điều lệ của Quân đội và quy định của nhà trường./.

MINH HÙNG TTVHTT-TT huyện Càng Long