Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy Càng Long cứu trợ nhà cháy tại xã Huyền Hội
Ngày 13/4, đồng chí Lê Văn Ngoan, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy Càng Long cùng đồng chí Nguyễn Minh Niên, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy - Chủ tịch Uỷ ban MTTQ huyện Càng Long đã tới thăm hỏi, động viên hộ gia đình bị hỏa hoạn cháy nhà ở ấp Lưu Tư, xã Huyền Hội

Đồng chí: Lê Văn Ngoan trao quà và động viên gia đình bị hỏa hoạn

Trước đó, vào 12 giờ ngày 12/4 ngôi nhà 3 gian bằng gỗ, lợp lá của gia đình ông Nguyễn Minh Thiện, sinh năm 1987 cư ngụ ấp Lưu Tư xã Huyền Hội, xảy ra hỏa hoạn khi mọi người trong gia đình đều đi làm vắng nên ngọn lửa đã thiêu rụi hoàn toàn ngôi nhà, và chuồng nhốt gia súc cùng toàn bộ tài sản của gia đình. Nguyên nhân gây ra cháy được xác định là do con ông Thiện đốt đồ dùng làm trò chơi dẫn đến lửa cháy lan sang ngôi nhà. Được biết gia đình anh Nguyễn Minh Thiện thuộc diện hộ nghèo của xã; gia đình không có đất sản xuất, anh và vợ phải đi làm thuê nhặt hột điều tại tỉnh Bình Phước và nuôi 03 con nhỏ đang theo học tại xã Huyền Hội.

Sau khi nhận được tin báo của xã Huyền Hội đồng chí Lê Văn Ngoan, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy đã đến thăm và trao hỗ trợ số tiền 02 triệu đồng từ "Quỹ cứu trợ" của huyện đồng thời động viên, chia sẻ với những mất mát rủi ro đối với gia đình, mong gia đình  cố gắng khắc phục khó khăn, dựng lại nhà ở, sớm ổn định cuộc sống.

Đồng thời Ủy ban Mặt trận Tổ quốc huyện trước mắt sẽ hỗ trợ 40 triệu đồng trích từ Quỹ An sinh xã hội huyện và Quỹ vì người nghèo để cất lại căn nhà mới cho gia đình. Riêng chính quyền địa phương xã Huyền Hội tiếp tục vận động các ban, ngành, đoàn thể xã, mạnh thường quân mua sắm vật dụng sinh hoạt chia sẽ phần nào khó khăn cho gia đình./.

Minh Hùng

Đài TT Càng Long