CÀNG LONG TỔ CHƯC HỌP MẶT KỶ NIỆM 21 NĂM NGÀY GIÂ ĐÌNH VIỆT NAM.
Ngày 22 tháng 6 năm 2022 tại hội trường Trung tâm chính trị huyện Càng Long. Phòng Văn hóa và Thông tin huyện tổ chức họp mặt kỷ niệm 21 năm Ngày gia đình Việt Nam 28/6/2001-28/6/2022 với chủ đề: “Gia đình bình an, Xã hội hạnh phúc”.

Quag cảnh hội nghị

Tham dự buổi họp mặt kỷ niệm có đại diện Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch tỉnh Trà Vinh, Ông Huỳnh Công Tín, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện, đại diện các ban, ngành, đoàn thể huyện, Ủy ban nhân dân các xã, thị trấn và 70 gia đình được xét chọn đại diện cho 36.515 gia đình văn hóa trên địa bàn huyện Càng Long. Tại buổi họp mặt các đại biểu được nghe Ông Nguyễn Thanh Hải Trưởng phòng Văn hóa và Thông tin huyện phát biểu ôn lại ngày truyền thống gia đình việt nam, Hội liên hiệp Phụ nữ phát biểu với với nội dung Phụ nữ huyện phối hợp thực hiện công tác xây dựng gia đinh hạnh phúc. Đại diện gia đình công giáo xã Đại Phước phát biểu tham luận với chủ đề: Đồng báo công giáo tham gia xây dựng gia đình văn hóa, Nông thôn mới; Đại diện gia đình người dân tộc Khmer xã Bình Phú phát biểu tham luận với chủ đề: Đồng bào dân tộc Khmer xây dựng gia đình văn hóa, Nông thôn mới; Đại diện gia đình văn hóa xã Tân An phát biểu tham luận với chủ đề: Gia đình Ông, Bà mẩu mực con cháu thảo hiền; Đại diện gia đình văn hóa xã Đức Mỹ phát biểu tham luận với chủ đề: Bữa cơm gia đình ấm áp, yêu thương.

Phát biểu tại buổi họp mặt, Ông Huỳnh Công Tín, Phó Chủ tịch UBND huyện yêu cầu các Phòng, ban, ngành huyện, các xã, thị trấn tăng cường tuyên truyền về công tác gia đình và phòng chống bạo lực gia đình; thiết lập đường dây nóng và địa chỉ tin cậy tại cộng đồng. Xây dựng nhiều gia đình là “Công dân gương mẫu” và “Gia đình cách mạng gương mẫu” Đặc biệt phải kết hợp lồng ghép công tác gia đình với phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở ấp, khóm” và cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa”, Chương trình xóa đói, giảm nghèo, Đồng thời vận động người dân tích cực hưởng ứng, nâng cao trách nhiệm trong việc bảo vệ và xây dựng Gia đình bình an, Xã hội hạnh phúc”.

Dịp này, Ủy ban nhân dân huyện Càng Long biểu dương khen thưởng cho 70 gia đình văn hóa tiêu biểu 3 năm liền được bình chọn từ cơ sở./.

NGUYỄN THẮNG