Càng Long truy tặng danh hiệu Bà mẹ Việt Nam Anh hùng

Ngày 18/4, Ông Nguyễn Văn Nhủ, Phó Bí thư Huyện ủy - Chủ tịch UBND huyện Càng Long cùng đoàn công tác đã đến nhà, tổ chức lễ  truy tặng danh hiệu vinh dự Nhà nước "Bà mẹ Việt Nam Anh hùng" cho Mẹ Lê Thị Sóc xã Mỹ Cẩm  và Mẹ Lê Thị Ngàn, xã An Trường huyện Càng Long.

Ông Nguyễn Văn Nhủ, Chủ tịch UBND huyện trao bằng truy tặng

Mẹ Việt Nam anh hùng  cho gia đình Mẹ Lê Thị Sóc

Thừa ủy quyền của Tỉnh ủy - HĐND - UBND tỉnh Trà Vinh Ông Nguyễn Văn Nhủ, Phó Bí thư Huyện ủy - Chủ tịch UBND huyện Càng Long  trao bằng truy tặng danh hiệu “Bà mẹ Việt Nam anh hùng” cho thân nhân của Mẹ Việt Nam Anh Hùng Lê Thị Sóc xã Mỹ Cẩm  và Lê Thị Ngàn xã An Trường, huyện Càng Long.

anh tin bai

Chủ tịch UBND huyện trao bằng truy tặng

Mẹ Việt Nam anh hùng  cho gia đình Mẹ Lê Thị Ngàn

Với lòng thành kính tri ân trước sự cống hiến hy sinh vì sự nghiệp giải phóng dân tộc, xây dựng và bảo vệ tổ quốc; phát biểu tại buổi lễ Ông Nguyễn Văn Nhủ, Phó Bí thư Huyện ủy - Chủ tịch UBND huyện Càng Long đề nghị các cấp ủy Đảng, chính quyền, đoàn thể các cấp trong huyện tiếp tục tuyên truyền, vận động quần chúng nhân dân tích cực tham gia phong trào “Đền ơn đáp nghĩa”, “Uống nước nhớ nguồn”; thực hiện đầy đủ chế độ chính sách đối với gia đình quý Mẹ Việt Nam anh hùng vừa mới được truy tặng đợt này,  tiếp tục rà soát các gia đình cách mạnh có đủ điều kiện phong tặng và truy tặng Mẹ Việt Nam anh hùng tránh bị bỏ sót. Chủ tịch UBND huyện cũng mong muốn gia đình tiếp tục phát huy truyền thống cách mạng, tích cực tham gia các phong trào thi đua yêu nước, không ngừng vun bồi truyền thống yêu nước của gia đình, mãi là tấm gương sáng cho các thế hệ con cháu noi theo góp phần tham gia phát triển kinh tế - xã hội, xây dựng quê hương Càng Long ngày càng văn minh, giàu đẹp.

anh tin bai

Trải qua các cuộc đấu tranh giành độc lập và bảo vệ Tổ quốc, toàn huyện Càng Long có trên 12.126 gia đình chính sách có công với cách mạng; trong đó trên 4000 người con ưu tú anh dũng hy sinh được công nhận là liệt sỹ, trên 3000 thương binh; được Đảng và nước phong tặng và truy tặng 1065 Bà Mẹ Việt Nam anh hùng, hiện đang còn sống 18 Mẹ./.

.

Thành Thái