Hội nghị: tổng kết phong trào thi đua “Cựu chiến binh gương mẫu” giai đoạn 2019 - 2024
Chiều ngày 23/4, Hội Cựu chiến binh thị trấn Càng Long tổ chức Hội nghị tổng kết phong trào thi đua “Cựu chiến binh gương mẫu” giai đoạn 2019-2024. Dự hội nghị có ông Châu Trường Giang - Phó Chủ tịch Hội Cựu chiến binh huyện; Trần Thị Xí Lìne, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Bí thư Đảng ủy thị trấn; ông Nguyễn Văn Đẹt, Phó Bí thư Đảng ủy thị trấn; ông Phạm Văn Thân, Chủ tịch UBND thị trấn cùng lãnh đạo HĐND – UBMTTQ Việt Nam, các ngành, đoàn thể thị trấn và 60 cựu chiến binh tiêu biểu đại diện cho 400 cựu chiến binh trong thị trấn

Quang cảnh Hội nghị

Trong 5 năm qua, phong trào thi đua “Cựu chiến binh gương mẫu” của Hội cựu chiến binh thị trấn Càng Long đã thực sự trở thành bộ phận quan trọng trong phong trào thi đua yêu nước của thị trấn, tạo bước phát triển toàn diện, vững chắc. Phong trào thi đua Cựu chiến binh gương mẫu đã đoàn kết, tập hợp và phát huy được tiềm năng, thế mạnh của các thế hệ Cựu chiến binh, xây dựng tổ chức Hội trong sạch vững mạnh về chính trị, tư tưởng và tổ chức, vươn lên phát triển kinh tế, xóa đói giảm nghèo, làm giàu chính đáng.

Hội cựu chiến binh thị trấn Càng Long hiện có 400 hội viên sinh hoạt tại 10 chi hội. Trong 5 năm qua, Hội đã kết nạp 19 hội viên; giới thiệu cho Đảng xem xét kết nạp 3 đồng chí. Hằng năm, Hội Cựu chiến binh thị trấn đã động viên 100% cán bộ, hội viên là đảng viên, tham gia học tập, quán triệt nghị quyết, chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước; thường xuyên tổ chức sinh hoạt tư tưởng, thông tin thời sự cho toàn thể hội viên, qua đó, bản lĩnh chính trị của từng hội viên tiếp tục được nâng lên rõ rệt.

Để thúc đẩy phong trào phát triển kinh tế, hội đã tích cực khai thác, quản lý, sử dụng có hiệu quả các nguồn vốn vay ưu đãi, kết hợp nguồn lực tại chỗ. Hiện nay, Hội Cựu chiến binh đang quản lý và sử dụng nguồn vốn quỹ giúp nhau phát triển kinh tế gần 600 triệu đồng, cùng với 5,4 tỷ đồng vốn vay từ Ngân hàng Chính sách xã hội huyện cho 134 lượt hộ vay, các hộ vay đều sử dụng đúng mục đích. Hội đã vận động các mạnh thường quân xây dựng 08 căn nhà đồng đội với tổng số tiền 400.000.000 đồng. Hội đã tặng trên 250 suất quà để thăm hỏi động viên, tặng quà hội viên có hoàn cảnh khó khăn, các gia đình chính sách, khuyến học khuyến tài và tặng quà cho thanh niên lên đường nhập ngũ.

Thực hiện phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa, đô thị văn minh” do UBMTTQ thị trấn phát động, đã vận động Hội viên và nhân dân hiến trên 4,1 ha đất để thi công đường khóm 2,7,8,9,10; bắt mới 07 cầu bê tông ở khóm 3,6,7,8,9; đổ đá, tuyến đường dài 500m tại khóm 8; vận động giải tỏa quốc lộ 53, cảnh quang môi trường, trồng cây xanh, hoa kiểng, phát hoang bụi rậm dài 7.500m có 1.190 lượt hội viên tham gia đều khắp các khóm.

Các hoạt động thể dục, thể thao, các chuyến tham quan về nguồn; thăm các địa điểm, di tích lịch sử cũng được Hội chú trọng, tổ chức thường xuyên gắn với các ngày lễ, kỷ niệm quan trọng của đất nước và của tổ chức.

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, ông Châu Trường Giang - Phó Chủ tịch Hội Cựu chiến binh huyện và Trần Thị Xí Lìne, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Bí thư Đảng ủy thị trấn đã biểu dương những thành tích đạt được của Hội Cựu chiến binh thị trấn trong 5 năm qua. Đồng thời, đề nghị cán bộ và hội viên tiếp tục giữ vững và phát huy truyền thống “Bộ đội Cụ Hồ”, vượt qua khó khăn, gương mẫu thực hiện các chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước; đi đầu trong việc thực hiện các cuộc vận động, đặc biệt là đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Tham gia xây dựng Đảng, chính quyền, giữ gìn an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn thị trấn; tăng cường giáo dục truyền thống cách mạng cho thế hệ trẻ; đổi mới nội dung phương thức hoạt động, xây dựng tổ chức hội ngày càng vững mạnh.

Nhân dịp này, UBND thị trấn Càng Long đã tặng giấy khen cho 3 tập thể và 11 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua “Cựu chiến binh gương mẫu” giai đoạn 2019 - 2024./.

Hồng The