Càng Long tổ chức Giải bóng đá Thiếu niên - Nhi đồng huyện năm 2024.

Chào mừng kỷ niệm 49 năm Ngày giải phóng Miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975 - 30/4/2024) và 138 năm ngày Quốc tế lao động (01/5/1886 - 01/5/2024). Hưởng ứng kỷ niệm ngày quốc tế thiếu nhi 1/6  “Tháng hành động vì trẻ em” năm 2024. Nhằm đẩy mạnh cuộc vận động “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại”; đồng thời kiểm tra và đánh giá sự phát triển phong trào tập luyện và thi đấu môn bóng đá ở lứa tuổi học sinh của các xã, thị trấn và trường học trên địa bàn huyện Càng Long. Với mục đích tạo điều kiện cho các em Thiếu nhi giao lưu học hỏi kinh nghiệm lẫn nhau tạo sân chơi lành mạnh cho phong trào thể dục thể thao nói chung và môn bóng đá Thiếu niên - Nhi đồng nói riêng. Thực hiện công văn số 1289/UBND ngày 19/4/2024 của Uỷ ban nhân dân huyện Càng Long về việc tổ chức tháng hành động vì trẻ em năm 2024. Sáng 25/4/2024 tại sân bóng đá cỏ nhân tạo Phương Anh, khóm 6 thị trấn Càng Long, diễn ra khai mạc giải bóng đá thiếu niên, nhi đồng huyện Càng Long năm 2024.

Đến dự Lễ khai mạc giải có ông Ông Nguyễn Thanh Phương, Giám đốc Trung tâm Văn hóa - Thông tin và Thể thao huyện; Ông Nguyễn Văn Thắng - Phó Phòng Văn hóa và Thông tin huyện; Ông Võ Văn Sáu – Phó Giám đốc Trung tâm Y tế huyện và các thành viên trong Ban tổ chức giải, lãnh đạo các xã, thị trấn, các trưởng đoàn, HLV và cùng toàn thể vận động viên ở hai nhóm tuổi trên địa bàn huyện về tham dự giải.

anh tin bai

Ông Nguyễn Trung Gian - Phó Giám đốc Trung tâm Văn hóa - Thông tin và Thể thao huyện

Phó ban phụ trách chuyên môn phát biểu khai mạc giải.

Giải bóng đá Thiếu niên - nhi đồng năm nay diễn ra trong 05 ngày, từ ngày 25/4 đến 29/4/2024. Có 07 đội Nhi đồng và 07 đội Thiếu niên tham dự thu hút hơn 150 vận động viên đến từ các xã, thị trấn trên địa bàn huyện. Theo thể thức thi đấu chia làm hai bảng A,B đá vòng tròn tính điểm chọn ra nhất, nhì ở mỗi bảng vào đấu chéo. Đội thắng tranh hạng nhất và đội thua tranh hạng ba.

anh tin bai

Trận thứ nhất diễn ra giữa hai đội thị trấn Càng Long gặp xã Tân An.

Thông qua giải đấu nhằm tuyển chọn những vận động viên xuất sắc thành lập đội tuyển của huyện để tham gia giải bóng đá Thiếu niên - Nhi đồng tỉnh Trà Vinh 1/6 trong thời gian tới./.

Đỗ Tươi