HỘI NGHỊ TỔNG KẾT PHONG TRÀO THI ĐUA “CỰU CHIẾN BINH GƯƠNG MẪU”

Sáng ngày 16/4 Hội cựu chiến binh xã Đại Phước tổ chức hội nghị tổng kết phong trào thi đua “Cựu chiến binh gương mẫu” giai đoạn 2019-2024. Tham dự và chỉ đạo Hội nghị có đồng chí Châu Trường Giang, Phó Chủ tịch Hội Cựu Chiến binh huyện; đồng chí Phạm Văn Nghĩa, Phó Bí thư thường trực Đảng ủy – Chủ tịch HĐND xã; cùng tham dự có lãnh đạo các ngành xã và 75 hội viên cựu chiến binh tiêu biểu đại diện cho 353 hội viên trong xã.

Đại biểu dự Hội nghị

Trong 5 năm qua, phong trào thi đua “Cựu chiến binh gương mẫu” của Hội cựu chiến binh xã Đại Phước đã thực sự trở thành bộ phận quan trọng trong phong trào thi đua yêu nước của xã nhà, tạo bước phát triển toàn diện, vững chắc. Phong trào thi đua Cựu chiến binh gương mẫu đã đoàn kết, tập hợp và phát huy được tiềm năng, thế mạnh của các thế hệ Cựu chiến binh, xây dựng tổ chức Hội trong sạch vững mạnh về chính trị, tư tưởng và tổ chức, vươn lên phát triển kinh tế, xóa đói giảm nghèo, làm giàu chính đáng.

Hội cựu chiến binh xã Đại Phước hiện có 353 hội viên sinh hoạt tại 08 chi hội. Trong 5 năm qua, Hội kết nạp thêm 21 hội viên. Để thúc đẩy phong trào phát triển kinh tế, hội đã tích cực khai thác, quản lý, sử dụng có hiệu quả các nguồn vốn vay ưu đãi, kết hợp nguồn lực tại chỗ. Hiện nay, Hội CCB cơ sở đang quản lý và sử dụng nguồn vốn quỹ hội trên 21 triệu đồng cùng với hơn 4 tỷ đồng vốn vay từ các ngân hàng CSXH; vận động và kết hợp vận động cất 05 căn nhà cho hội viên, tổng trị giá 250 triệu đồng; Hội tích cực tham gia các phong trào ở địa phương như: tham gia vệ sinh cảnh quang môi trường trên các tuyến đường dài trên 36.000m, tham gia sửa chữa đường đal dài trên 1.000m, vận động hội viên hiến trên 1,5ha đất, hoa màu để nạo vét kênh nội đồng, hiến 2.500m2 đất để xây dựng đường giao thông nông thôn…

Với những thành tích đạt được Hội CCB huyện tặng giấy khen cho 05 tập thể, 10 cá nhân hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ; Ủy ban nhân dân xã tặng giấy khen cho 04 tập thể và 15 cá nhân có thành tích xuất sắc nhiệm vụ.

anh tin bai

Đồng chí Châu Trường Giang, Phó Chủ  tịch Hội CCB huyện phát biểu chỉ đạo hội nghị

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí Châu Trường Giang, Phó Chủ tịch  Hội CCB huyện Càng Long đã ghi nhận và biểu dương những kết quả mà Hội cựu chiến binh xã Đại Phước đã nỗ lực đạt được trong phong trào thi đua “Cựu chiến binh gương mẫu” giai đoạn 2019 – 2024. Đồng thời để phát huy những kết quả đạt được, đề nghị cán bộ và hội viên xã Đại Phước tiếp tục giữ vững và phát huy truyền thống “Bộ đội Cụ Hồ”; triển khai có hiệu quả phong trào thi đua “Cựu chiến binh gương mẫu”; gương mẫu, đi đầu trong thực hiện các chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, các cuộc vận động, phong trào thi đua; đặc biệt là đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; tiếp tục đẩy mạnh hơn nữa phong trào “Cựu chiến binh đoàn kết giúp nhau giảm nghèo, làm kinh tế giỏi”; nhân rộng các mô hình, điển hình tiên tiến; chú trọng chăm lo giáo dục truyền thống cho thế hệ trẻ; xây dựng tổ chức Hội ngày càng vững mạnh.

Đồng chí phạm Văn Nghĩa, Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy – Chủ tịch HĐND xã

tặng giấy khen cho các cá nhân có thành tích trong phong trào thi đua giai đoạn 2019 -2024

Dịp này, Chủ tịch UBND xã Đại Phước đã tặng giây khen cho 14 cá nhân có thành tích xuất sắc trong Phong trào thi đua “Cựu chiến binh gương mẫu” giai đoạn 2019-2024. Hội nghị cũng đã bầu 12 đại biểu đi dự hội nghị phong trào thi đua “Cựu chiến binh gương mẫu” cấp huyện giai đoạn 2024 – 2029./.

Duy Phát

• Tất cả: 3491968