Ngày hội "Đại đoàn kết toàn dân tộc năm 2022" Ấp điểm Ấp Long Hội, Xã Tân An
Chiều ngày 14/11, Ấp Long Hội, xã Tân An, huyện Càng Long tổ chức Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc gắn với kỷ niệm 92 năm ngày Truyền thống MTTQ Việt Nam (18/11/1930 - 18/11/2022), đây là Ấp điểm để tổ chức sự kiện này của xã Tân An.

Đến dự có Đồng chí: Nguyễn Thành Trung Giám đốc Trung Tâm Công nghệ thông tin, Sở tài nguyên Môi Trường tỉnh Tra Vinh; Đồng chí Nguyễn Minh Niên, Ủy viên Thường vụ Huyện ủy, Trưởng Ban Dân Vận – Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam huyện Càng Long; Đồng chí Nguyễn Thị Bé Riêng, Bí thư Đảng ủy cùng các đồng chí trong Ban Thường vụ, Ban Chấp hành Đảng ủy, các ban ngành xã, Bí thư các chi bộ và Trưởng Ban công tác Mặt trận các ấp; cùng với 100 người dân đại diện các hộ gia đình trong Ấp Long Hội tham dự .

Đ/c Nguyễn Minh Niên trao tặng 02 kỹ niệm chương

Ngày hội là dịp để các ngành và Nhân dân ôn lại truyền thống của MTTQ, biểu dương sức mạnh khối đại đoàn kết toàn dân tộc, đồng thời tổng kết, đánh giá kết quả thực hiện cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết Xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”; biểu dương, tôn vinh các tập thể, cá nhân, hộ gia đình có nhiều thành tích trong thực hiện các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, góp phần cùng nhau xây dựng đời sống văn hóa và xây dựng xã nông thôn mới nâng cao.

Đ/c  Trần Thị Tuyết Sương tặng giấy khen cho tập thể và cá nhân có thành tích trong phong trào

Phát biểu tại Ngày hội, đồng chí Nguyễn Minh Niên đề nghị lãnh đạo xã Tân An và cấp ủy, chính quyền, MTTQ Việt Nam, các ban ngành, đoàn thể tiếp tục phát huy truyền thống tốt đẹp, chung sức, đồng lòng triển khai thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng bộ xã; động viên Nhân dân tăng cường sức mạnh đại đoàn kết, hoàn thành tốt các nhiệm vụ xây dựng hệ thống chính trị, phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.

Tiếp tục vận động, huy động các nguồn lực từ cộng đồng để chăm lo, giúp đỡ người nghèo, người có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, phát huy tinh thần tương thân, tương ái, chia sẻ, giúp đỡ nhau trong cộng đồng, tiếp tục vận động doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân, nhà hảo tâm ủng hộ Quỹ “Vì người nghèo” nhân Tháng cao điểm “Vì người nghèo” năm 2022.

Tại ngày hội, Đồng Chí Huỳnh Văn Ngoan thay mặt Đảng ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ Việt Nam xã trao bảng tượng trưng tặng 01 căn nhà đại đoàn kết, tổng trị giá trên 40 triệu đồng cho Bà Hồ Thị Chênh Ấp Nhà Thờ (từ nguồn Quỹ “người nghèo”của xã).

Bên cạnh đó, UBMTTQ Việt Nam huyện tặng 05 phần quà trị giá 1 triệu 500 ngàn đồng và vận động mạnh thường quân tặng 47 phần quà cho người dân ấp Long hội (Gồm mì, gạo,bột ngọt…) mổi phần 300.000 đồng, tổng trị giá 15.600.000đồng

Đ/c Phạm Văn Hên, Chủ tịch UBMTTQVN tặng quà cho các hộ nghèo,cận nghèo xã Tân xã Tân A

Dịp này, Ủy ban nhân dân xã tặng giấy khen cho 08 tập thể đạt thành tích xuất sắc trong công tác vận động “Toàn dân đoàn kết Xây dựng nông thôn mới” và hưởng ứng các phong trào hoạt động Mặt trận ở địa phương./.

Tin, ảnh: Mỹ Linh