THẨM ĐỊNH NÔNG THÔN MỚI KIỂU MẪU XÃ AN TRƯỜNG.
Vừa qua, tại nhà Văn hóa xã An Trường, Đoàn thẩm định  Nông thôn mới tỉnh Trà Vinh do Ông Lê Văn Đông, Phó Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn làm tổ trưởng. Tiến hành chức hội nghị thẩm định, đánh giá mức độ đạt tiêu chí thôn Nông thôn mới kiểu mẫu xã An Trường năm 2022,  tham gia đoàn còn có các đồng chí thành viên tổ thẩm định tỉnh. Đồng chí Nguyễn Văn Nhủ, Chủ tịch UBND huyện, các thành viên Ban chỉ đạo các Chương trình mục tiêu quốc gia và Phong trào toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa huyện và xã cùng tham dự.

Quang cảnh hội nghi

Đoàn thẩm định đã trực tiếp kiểm tra, rà soát, đánh giá thực tế từng tiêu chí để đánh giá mức độ hoàn thành 4 tiêu chí xã Nông thôn mới kiểu mẫu. Đồng thời, nghe lãnh đạo xã báo cáo kết quả thực hiện tiêu chí trong quá trình triển khai xây dựng xã Nông thôn mới kiểu mẫu, Ban đạo xã đã bám sát sự chỉ đạo của huyện ủy, UBND huyện huy động sự vào cuộc của các tổ chức đoàn thể chính trị, phát huy vai trò gương mẫu của cán bộ, đảng viên. Bên cạnh đó, tập trung tuyên truyền vận động, triển khai đồng bộ các giải pháp, xây dựng lộ trình thực hiện cụ thể, Nhân dân nhận thức được vai trò chủ thể và tự giác tham gia phong trào “Chung tay xây dựng Nông thôn mới” bằng nhiều việc làm cụ thể như: Tập trung phát triển kinh tế, đóng góp xây dựng hạ tầng cơ sở, chỉnh trang cảnh quan nông thôn, bảo vệ môi trường và xây dựng nếp sống văn hóa đến nay xã An Trường cơ bản hoàn thành 4 tiêu chí xây dựng xã NTM kiểu mẫu theo Quyết định số 1417/QĐ-UBND ngày 28/7/2022 của Ủy ban nhân dân tỉnh Trà Vinh ban hành bộ tiêu chí xã nông thôn mới kiểu mẫu tỉnh trà vinh giai đoạn 2021 - 2025.

Tại hội nghị, các thành viên trong tổ thẩm định đã phát biểu ý kiến nêu rõ những ưu điểm mà xã An Trường đã đạt được trong thực hiện xây dựng thôn Nông thôn mới kiểu mẫu. Đồng thời cũng chỉ ra những tồn tại, hạn chế để tiếp tục khắc phục hoàn thành bộ hồ sơ gửi về tỉnh để lấy ý kiến các Sở, ngành  và trình Ban Chỉ đạo tỉnh xem xét.  Phát biểu tiếp thu ý kiến đồng chí Nguyễn Văn Nhủ, Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện đã ghi nhận những ý kiến đóng góp của đại biểu và  chỉ đạo các ngành huyện phụ trách tiêu chí hướng dẫn xã An Trường khắc phụ những hạn chế mà tổ thẩm định đã chỉ ra và sớm hoàn thành bộ hồ gởi Văn phòng điều phối Nông thôn mới tỉnh ./. ( Hình phía sau)

NGUYỄN THẮNG