Càng Long công bố Quyết định công nhận xã Phương Thạnh, đạt chuẩn xã Nông thôn mới nâng cao năm 2022
Ngày 21/06, huyện Càng Long, tổ chức lễ công bố quyết định của Chủ tịch UBND tỉnh công nhận xã Phương Thạnh, huyện Càng Long đạt chuẩn xã Nông thôn mới nâng cao năm 2022. Đến dự có đại diện Văn phòng Điều phối Nông thôn mới tỉnh; ông Trần Minh Thanh, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; Ông Nguyễn Văn Triều, Ủy viên Thường vụ - Phó chủ tịch UBND huyện, các đồng chí Ủy Viên Ban Thường Vụ Huyện ủy và thành viên Ban chỉ đạo các Chương trình mục tiêu Quốc gia của huyện và xã cùng tham dự

Phát biểu chỉ đạo, ông Nguyễn Văn Triều, Ủy viên Thường vụ - Phó chủ tịch UBND huyện, biểu dương thành tích mà Đảng bộ và Nhân dân xã Phương Thạnh đã đạt được, đồng thời cũng đề nghị cần tập trung  cần tiếp tục nâng cao vai trò, trách nhiệm của cấp ủy và chính quyền địa phương, tăng cường rà soát, nâng cao chất lượng các tiêu chí; củng cố tổ chức sản xuất, phát huy tiềm năng thế mạnh của địa phương để nâng cao thu nhập cho người dân; quan tâm thực hiện các giải pháp bảo vệ môi trường; thực hiện tốt công tác an sinh xã hội, đổi mới mô hình tăng trưởng gắn với nông nghiệp sạch, nông nghiệp hữu cơ, xây dựng vùng nguyên liệu nông sản tập trung, gắn với mã vùng trồng, mã vạch sản phẩm, đáp ứng các tiêu chí quản lý chất lượng VietGAP và truy xuất nguồn gốc đối với tất cả sản phẩm nông nghiệp; tuyên truyền vận động các doanh nghiệp, tổ hợp tác, hợp tác xã, tổ chức, cá nhân sản xuất, kinh doanh các sản phẩm nông nghiệp tại địa phương, phát huy sản phẩm lợi thế của địa phương; tiếp tục hoàn thiện và nâng cao chất lượng hệ thống hạ tầng kỹ thuật phục vụ sản xuất và dân sinh ở nông thôn theo hướng đáp ứng nhu cầu nâng cao chất lượng, tập trung phát triển các mô hình bảo vệ môi trường xanh - sạch - đẹp và an toàn thực phẩm.

Dịp này huyện đã trao 16 Bằng khen, giấy khen của Chủ tịch UBND tỉnh và Chủ tịch UBND huyện cho Đảng  Bộ và Nhân dân  xã Phương Thạnh và các cá nhân có thành tích xuất sắc trong xây dựng xã Nông thôn mới nâng cao thời gian qua./.

Đồng Tâm

(Đài TT Càng Long)