Càng Long công bố quyết định xã Đức Mỹ đạt chuẩn xã Nông thôn mới kiễu mẫu

Ngày 10/5, Huyện Càng Long tổ chức lễ công bố quyết định của Chủ tịch UBND tỉnh Trà Vinh công nhận xã Đức Mỹ đạt chuẩn xã nông thôn mới kiểu mẫu về giáo dục. Đây là xã thứ 7 của tỉnh Trà Vinh; là xã thứ 02 của huyện Càng Long được công nhận đạt chuẩn xã NTM kiểu mẫu. Dự lễ công nhận có bà Huỳnh Thị Hằng Nga, Bí thư Huyện ủy; ông Huỳnh Công Tín, Phó Chủ tịch UBND huyện; ông Phạm Thanh Tiếng, Phó Chi cục trưởng Chi cục Phát triển nông thôn tỉnh Trà Vinh cùng hơn 60 bà con nhân dân xã Đức Mỹ cùng về dự.

anh tin bai

Bà Huỳnh Thị Hằng Nga, Bí thư Huyện ủy; ông Huỳnh Công Tín, Phó Chủ tịch UBND huyện

trao bằng công nhận xã Đức Mỹ đạt chuẩn xã Nông thôn mới kiểu mẫu

Xã Đức Mỹ có diện tích tự nhiên trên 2.362 hecta, có 2182 hộ với trên 10 ngàn nhân khẩu. Sau khi được công nhận xã chuẩn nông thôn mới năm 2018, Đảng bộ  Đức Mỹ đã huy động nguồn lực xây dựng nông thôn mới với tổng kinh phí trên 117 tỷ đồng; trong đó, người dân đóng góp trên 24,6 tỷ đồng. Đến năm 2021 xã Đức Mỹ được công nhận xã Nông thôn mới nâng cao. Xác định xây dựng nông thôn mới có điểm khởi đầu nhưng không có điểm kết thúc. Toàn Đảng bộ xã tiếp tục cùng nhân dân tham gia xây dựng xã Nông thôn mới kiểu mẫu. Đến nay trên địa xã đã có mô hình trồng bưởi Da xanh ứng dụng công nghệ tưới nhỏ giọt điều khiển bằng điện thoại thông minh ở ấp Đức Hiệp, Nhuận Thành và Đại Đức. Xã được công nhận 01 sản OCOP 4 sao và 3 sản phẩm đạt 3 sao; thu nhập bình quân đầu người đạt trên 74,9 triệu đồng người /năm, trên địa bàn xã không còn hộ nghèo, tỷ lệ chất thải rắn sinh hoạt và chất thải rắn không nguy hại dược thu gom, xử lý đạt hơn 96%, cảnh quang môi trường sáng- xanh- sạch- đẹp. Xã Đức Mỹ chọn thực hiện tiêu chí kiểu mẫu về giáo dục, công đồng học tập cấp của xã được ngành giáo dục kiểm tra đánh giá xếp loại tốt.  Phát huy kết quả đạt được, cùng với sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo của các sở, ngành tỉnh, Huyện ủy, UBND huyện Càng Long, cuối năm 2023, cả hệ thống chính trị và toàn thể Nhân dân xã Đức Mỹ đã thực hiện hoàn thành Bộ tiêu chí NTM kiểu mẫu, giai đoạn 2021 - 2025. Ngày 16/4/2024, Chủ tịch  UBND tỉnh Trà Vinh ký quyết định số 631 về việc công nhận xã Đức Mỹ huyện Càng Long đạt chuẩn xã Nông thôn mới kiểu mẫu về giáo dục năm 2023.

anh tin bai

Phát biểu tại buổi lễ, ông Huỳnh Công Tín, Huyện ủy viên, Phó Chủ tịch UBND huyện Càng Long ghi  nhận và biểu dương những thành tích mà Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã Đức Mỹ đạt được trong xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu thời gian qua. Để giữ vững tiêu chí xã nông thôn mới kiểu mẫu trong giai đoạn mới, Phó Chủ tịch UBND huyện đề nghị tiếp tục đẩy mạnh tuyên truyền, vận động về nhiệm vụ xây dựng nông thôn mới bền vững, thường xuyên phát động phong trào vệ sinh môi trường, xây dựng các vườn kiểu mẫu; tiếp tục duy trì nhân rộng các tuyến đường sáng - xanh - sạch - đẹp, các tuyến đường hoa kiêu mẫu; nhân rộng mô hình phân loại và xử lý rác tại các trường học đã được chọn là lĩnh vực nổi trội về giáo dục để trở thành phong trào phân loại và xử lý rác toàn xã. Xây dựng các mô hình tự quản trong cộng đồng, xây dựng thôn xóm bình yên, là nơi đáng sống; Xây dựng hệ thống chính trị trong sạch vững mạnh, tiếp tục thực hiện cải cách hành chính, chuyển đổi số trong các hoạt động khám chữa bệnh, bán hàng, đóng tiền điện, nước, giải quyết thủ tục hành chính trực tuyến, xây dựng chính quyền điện tử, sắp xếp, tổ chức bộ máy, chuẩn hóa đội ngũ cán bộ, công chức theo hướng tinh gọn, hiệu quả.

Tập thể và cá nhân nhận giấy khen của UBND huyện Càng Long

Dịp này, Chủ tịch UBND tỉnh Trà Vinh tặng 06 bằng khen cho 01 tập thể, 05 cá nhân; Chủ tịch UBND huyện Càng Long tặng 11 giấy khen cho 01 tập thể, 10 cá nhân; Chủ tịch UBND xã Đức Mỹ tặng 10 giấy khen cho 10 cá nhân có thành tích xuất sắc trong xây dựng xã Đức Mỹ đạt chuẩn xã NTM kiểu mẫu./.

Thành Thái