Tân An đón nhận Quyết định đạt chuẩn xã nông thôn mới nâng cao
Chiều ngày 17/5, Văn phòng điều phối nông thôn mới tỉnh Trà Vinh kết hợp với huyện Càng Long tổ chức lễ công bố và trao Quyết định của Chủ tịch UBND tỉnh Trà Vinh công nhận xã Tân An đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao năm 2023. Đây là xã thứ 09 của huyện hoàn thành đạt chuẩn xây dựng nông thôn mới nâng cao. Đến dự buổi lễ có đại diện Văn phòng điều phối nông thôn mới tỉnh Trà Vinh; lãnh đạo các Sở, Ban, ngành tỉnh; đồng chí đồng chí Huỳnh Thị Hằng Nga, Bí thư Huyện ủy, lãnh đạo Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân huyện; lãnh đạo xã Tân An cùng bà con trong xã cùng về dự.
anh tin bai

Thừa Ủy quyền của Chủ tịch UBND tỉnh, lãnh đạo Huyện ủy – UBND huyện trao Quyết định cho xã Tân An

Xác định nhiệm vụ xây dựng nông thôn mới có điểm khởi đầu và không có điểm kết thúc, sau khi được công nhận nông thôn mới vào năm 2019, Đảng ủy, chính quyền và nhân dân xã Tân An  quyết tâm tiếp tục duy trì và nâng cao chất lượng các tiêu chí và phấn đấu xây dựng nông thôn mới  nâng cao. Nhờ sự đồng thuận, đoàn kết, rất cao của cả hệ thống chính trị, huy động được sức dân trong xây dựng nông thôn mới. Sau hơn 04 năm từ khi xã được công nhận xã đạt chuẩn nông thôn, bộ mặt xã Tân An đã có sự chuyển biến tích cực. Tổng kinh phí đầu đầu tư xây dựng xã nông thôn mới nâng cao: 55,730 tỷ đồng. Kinh tế của xã tiếp tục ổn định và phát triển, cơ cấu kinh tế tiếp tục chuyển dịch theo hướng tích cực, tăng dần tỷ trọng dịch vụ thương mại, công nghiệp trong cơ cấu kinh tế; thu nhập bình quân đầu người đạt 70,7 triệu đồng/người/năm. Hiện xã còn 01 hộ nghèo thuộc diện bảo trợ xã hội; 36 hộ cận nghèo. Diện mạo nông thôn không ngừng được thay đổi. Hệ thống đường giao thông được cứng hóa 100%; các công trình hạ tầng công cộng được xây dựng, nâng cấp đảm bảo tiêu chuẩn; cảnh quan đường làng, ngõ xóm được giữ gìn sáng - xanh - sạch - đẹp. Đẩy mạnh chuyển dịch cơ cấu cây trồng vật nuôi, phát triển vùng sản xuất hàng hóa, ứng dụng công nghệ cao, liên kết chuỗi sản xuất đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, nhân rộng các mô hình sản xuất có hiệu quả; xã có 05 sản phẩm OCOP, công tác giáo dục, y tế, phòng chống dịch bệnh, bảo đảm an sinh xã hội, giảm nghèo bền vững, thực hiện tốt các chính sách dân tộc, tôn giáo; nâng cao chất lượng phong trào toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao, an ninh trật tự được giữ vững cuối năm 2023 Đảng bộ và chính quyền xã được huyện công nhận đạt tiêu chuẩn trong sạch vững mạnh. Với sự đóng góp đó xã Tân An đã xây dựng và hoàn thành 19 tiêu chí Nông thôn mới nâng cao. Tại buổi lễ, thừa Ủy quyền của Chủ tịch UBND tỉnh, đồng chí HuỳnhThị Hằng Nga, Bí thư Huyện ủy đã trao bằng công nhận của UBND tỉnh Trà Vinh quyết định công nhận xã Tân An  đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao năm 2023.

Bí thư Huyện ủy trao Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh cho tập thể xã Tân An

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Huỳnh Công Tín, Phó Chủ tịch UBND huyện đã biểu dương, ghi nhận, chúc mừng những thành tích mà Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã Tân An đạt được trong thời gian qua và yêu cầu thời gian tới xã tiếp tục đẩy mạnh phát triển sản xuất nông nghiệp theo hướng sản xuất hàng hóa, ứng dụng khoa học công nghệ; nâng cao thu nhập của người dân và chuyển dịch nhanh cơ cấu kinh tế, cơ cấu lao động nông thôn theo hướng bền vững… Đồng chí Phó Chủ tịch UBND huyện đề nghị Ban chỉ đạo xã cần chú trọng phát huy sức mạnh sáng tạo của các tầng lớp Nhân dân, tạo sự đồng thuận cao của toàn xã hội, tiếp tục đẩy mạnh tuyên truyền, vận động về nhiệm vụ xây dựng nông thôn mới bền vững, phát huy vai trò chủ thể của người dân trong phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa", cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh" gắn với xây dựng nông thôn mới, tiến tới xây dựng xã trở thành Thị Trấn Tân An trong thời gian tới. Phát huy vai trò của người dân, cộng đồng, các tổ chức chính trị - xã hội trong việc quản lý, bảo vệ, làm đẹp cảnh quan môi trường nông thôn; phát động thường xuyên, liên tục phong trào toàn dân tham gia xây dựng nông thôn “sáng - xanh - sạch - đẹp”, để phong trào thực sự trở thành nếp sống, thói quen của mỗi người dân. Xây dựng hệ thống chính trị trong sạch vững mạnh, là hạt nhân đoàn kết toàn đảng bộ, kiện toàn bộ máy tổ chức, nâng cao năng lực, trình độ của đội ngũ cán bộ làm công tác xây dựng nông thôn mới.

Ông: Huỳnh Công Tín, phát biểu trong buổi lễ

Dịp này,  xã Tân An được Chủ tịch UBND tỉnh tặng bằng khen cho 01 tập thể và 05 cá nhân; UBND huyện Càng Long và UBND xã Tân An tặng nhiều giấy khen cho các tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác xây dựng Tân An đạt xã nông thôn nâng cao năm 2023./.

Minh Hùng TTVHTT – TT huyện Càng Long