Lượt xem: 3538

Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Trà Vinh tổ chức buổi họp mặt kỷ niệm ngày Quốc tế phụ nữ 8/3

Ngày 08/3/2021, được sự thống nhất của Đảng ủy Sở, Ban Giám đốc phối hợp cùng Công đoàn Sở tổ chức kỷ niệm 111 năm ngày Quốc tế Phụ nữ cho các nữ công đoàn viên của Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Trà Vinh. Tham dự buổi gặp mặt có sự hiện diện của ông Lê Thành Ôi, Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ, ông Lư Phước Hiệp, Phó Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ, Bí thư Đảng ủy Sở, ông Lâm Thái Hùng, Phó Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ, ông Nguyễn Duy Trinh, Chủ tịch Công đoàn cơ sở Sở Khoa học và Công nghệ, các trưởng phó phòng thuộc Sở và cùng toàn thể chị em phụ nữ trong cơ quan Sở.

Ảnh: Lãnh đạo Sở Khoa học và Công nghệ tặng hoa chị em phụ nữ Sở

Cũng ngày này, cách đây 110 năm, năm 1910 Đại hội phụ nữ quốc tế XHCN họp tại Cô-pen-ha-gen (thủ đô Đan Mạch) đã quyết định lấy ngày 8/3 làm ngày “Quốc tế phụ nữ” Ngày đoàn kết đấu tranh của phụ nữ với khẩu hiệu: “Ngày làm 8 giờ; Việc làm ngang nhau, tiền lương ngang nhau. Bảo vệ bà mẹ và trẻ em”. Từ đó ngày 8/3 trở thành ngày đấu tranh chung của phụ nữ lao động toàn thế giới, là kết quả đấu tranh lâu dài, bền bỉ của hàng triệu phụ nữ trên thế giới. Với tinh thần đấu tranh, nghị lực cùng sự hy sinh thầm lặng cuối cùng chị em phụ nữ cũng đòi được quyền bình đẳng cho mình. Trong lịch sử của dân tộc Việt Nam, đã có rất nhiều chị em vùng lên đấu tranh đòi quyền độc lập cho tổ quốc trong đó có thể kể đến Hai Bà Trưng cùng các bà mẹ Việt Nam anh hung.

Tại buổi tọa đàm Ông Lê Thành Ôi, Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ phát biểu chúc mừng chị em phụ nữ trong Sở và ôn lại truyền thống nhân kỷ niệm ngày Quốc tế phụ nữ 8/3. Ông Lê Thành Ôi khẳng định, ngày nay, các chị em cũng nỗ lực không kém để xây dựng và phát triển đất nước. Tất cả các chị em điều sáng tạo, nỗ lực để hoàn thành xuất sắc công việc được giao, đồng thời không ngừng nghiên cứu để nâng cao trình độ nhất là nữ công tác trong ngành khoa học và công nghệ. Hiện nay, trong giai đoạn phát triển mới, giai đoạn khoa học công nghệ là động lực thúc đẩy sự phát triển. Đây là giai đoạn mà chị em có cơ hội phát huy vai trò người phụ nữ. Tôi mong rằng, các chị em tiếp nối truyền thống anh hùng trong chiến đấu, cần cù sáng tạo trong sản xuất.  Phát huy hơn nữa phẩm chất mà người phụ nữ Việt Nam trong giai đoạn hiện nay. Ở bất kỳ lĩnh vực nào, vị trí nào nữ công chức, viên chức và người lao động đều phát huy được truyền thống tốt đẹp của người Phụ nữ Việt Nam, xứng đáng là những người phụ nữ năng động, giỏi việc nước, đảm việc nhà trong thời kỳ hội nhập. Đóng góp cho sự phát triển của ngành khoa học công nghệ ngày càng phát triển và thật sự là một trong những nhiệm vụ đột phá đóng góp cho sự phát triển kinh tế xã hội của tỉnh nhanh và bền vững.

Buổi họp mặt đã diễn ra trong không khí vui tươi, nồng ấm và thắm tình đoàn kết, giúp chị em phụ nữ trong cơ quan Sở xích lại gần nhau hơn, để không ngừng phấn đấu thi đua “Giỏi việc nước, đảm việc nhà” từ đó góp phần vào sự nghiệp xây dựng, phát triển và bảo vệ đất nước.

Quốc Trọng

 


Thống kê truy cập
  • Đang online: 61
  • Hôm nay: 460
  • Trong tuần: 35,984
  • Tất cả: 4,077,644