Càng Long tổng kết công tác tổ chức xây dựng Đảng năm 2023

Sáng ngày 18/01, Huyện ủy Càng Long tổ chức tổng kết công tác Tổ chức xây dựng đảng năm 2023, Chủ tọa Hội nghị có đồng chí Trần Minh Thanh, phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; đồng chí Phạm Văn Tuấn, Ủy viên Thường vụ - Trưởng Ban Tổ chức Huyện ủy, các ngành huyện; Bí thư các xã, thị trấn và các đồng chí phó Ban Tổ chức Đảng ủy các xã, thị trấn.

(Chủ tọa Hội nghị)

Trong năm 2023 Đảng bộ huyện Càng Long đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo công tác xây dựng Đảng đạt nhiều kết quả quan trọng, như tổ chức học tập, quán triệt các chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, các chỉ thị, nghị quyết, chương trình hành động thực hiện nghị quyết đại hội đảng các cấp đến cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức, lao động và toàn thể Nhân dân đảm bảo kịp thời, hiệu quả; tỷ lệ cán bộ, đảng viên tham gia học tập nghị quyết đạt kế hoạch đề ra; tổ chức thành công cuộc thi Bí thư chi bộ giỏi năm 2023 ở cấp xã và cấp huyện; thực hiện kế hoạch tạo nguồn kết nạp đảng viên, đã kết nạp được 122/100 đảng viên, đạt 122% so Nghị quyết đề ra, tặng, truy tặng huy hiệu Đảng cho 221 đảng viên đủ điều kiện, tiêu chuẩn; công tác kiện toàn tổ chức bộ máy cũng được quan tâm, trong năm đã điều động 15 đồng chí, luân chuyển 07 đồng chí, chỉ định 12 đồng chí, chuẩn y 07 đồng chí, đình chỉ công tác 01 đồng chí, bổ nhiệm, bổ nhiệm lại 21 đồng chí theo diện Ban Thường vụ Huyện ủy quản lý. Lãnh đạo, chỉ đạo cấp ủy, tổ chức đảng, Triển khai thực hiện Kết luận số 01-KL/TW của Bộ Chính trị về tiếp tục đẩy mạnh thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ Chính trị về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” sát thực với tình hình thực tiễn của địa phương.

(Quang cảnh Hội nghị)

Tuy nhiên, bên cạnh những kết quả đạt được, vẫn còn những khó khăn, hạn chế nhất định như việc quán triệt, triển khai các quy định, hướng dẫn của trên và việc cụ thể hóa các văn bản chưa sát với tình hình thực tế ở địa phương; chưa đảm bảo tiến độ đề ra, một số đồng chí cán bộ tổ chức xã, thị trấn thay đổi thường xuyên do đó công việc tiếp cận chưa nhiều làm ảnh hưởng đến công việc.

(Đồng chí Trần Minh Thanh, phó Bí thư Thường trực Huyện ủy kết luận Hội nghị)

Sau khi nghe ý kiến thảo luận của đại biểu; đồng chí Trần Minh Thanh, phó Bí thư Thường trực Huyện ủy ghi nhận những kết quả đã đạt được trong thời gian qua, để tiếp tục thực hiện thắng lợi trong thời gian tới; yêu cầu tiếp tục Tham mưu giúp Huyện ủy cụ thể hóa, triển khai thực hiện hoàn thành các nhiệm vụ chính trị trọng tâm và thường xuyên theo yêu cầu Chương trình làm việc toàn khóa và năm 2024 của Ban Thường vụ Huyện ủy; cụ thể hóa, triển khai và tổ chức thực hiện đồng bộ 05 nhóm nhiệm vụ, giải pháp về công tác xây dựng, chỉnh đốn Đảng và hệ thống chính trị theo Kết luận sô 21-KL/TW, ngày 25/10/2021 Hội nghị lần thứ tư Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII và 11 nhóm nhiệm vụ trọng tâm theo Kế hoạch số 03-KH/TW của Bộ Chính trị; Tổ chức kiểm tra, giám sát chuyên đề về tổ chức xây dựng Đảng năm 2024 theo thẩm quyền phân cấp và thường xuyên phối hợp với các cấp ủy, tổ chức đàng hướng dẫn, trao đổi về nghiệp vụ chuyên môn có liên quan đến linh vực tổ chức bộ máy, biên chế, cán bộ, đảng viên, bảo vệ chính trị nội bộ..

Nhân dịp này, Huyện ủy tặng giấy khen cho 10 tổ chức cơ sở Đảng “Hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ” năm 2023./.

Minh Kha

• Đang online: