Đảng bộ thị trấn Càng Long Hội nghị Đảng viên năm 2023

Sáng ngày 29/12, Đảng bộ thị trấn Càng Long tổ chức Hội nghị Đảng viên cuối năm 2023 tổng kết tình hình thực hiện Nghị quyết năm 2023. Chủ trì Hội nghị đồng chí Trần Thị Xí Lìne, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy - Bí thư Đảng ủy thị trấn Càng Long; dự hội nghị có các đồng chí cán bộ hưu trí trên địa bàn thị trấn Càng Long, đảng viên Đảng bộ.

(Quang cảnh Hội nghị)

Hội nghị đã nghe Đảng bộ báo cáo những kết quả đã đạt được trong năm 2023, trong đó Đảng bộ đã thực hiện hoàn thành 36/36 chỉ tiêu Nghị quyết đề ra, trong này công tác phát triển đảng cho 9 đảng viên, đạt 150% Nghị quyết; phát triển đoàn viên đạt 189,3% so Nghị quyết; tổng vốn đầu tư toàn xã hội đạt 110% so Nghị quyết..., kinh tế tăng trưởng khá, văn hóa, giáo dục, y tế tiếp tục phát triển, công tác đền ơn đáp nghĩa, an sinh xã hội, đào tạo nghề, giải quyết việc làm, xuất khẩu lao động, giảm nghèo bền vững được quan tâm thực hiện tốt, quốc phòng an ninh, trật tự, an toàn xã hội được giữ vững, ổn định, các loại tội phạm được kéo giảm; công tác xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị được chú trọng thực hiện, chất lượng hoạt động của tổ chức Đảng và đội ngũ đảng viên được nâng lên, chính quyền hoạt động ngày càng hiệu lực, hiệu quả, vai trò của Mặt trận Tổ quốc, các đoàn thể chính trị, xã hội được phát huy... từ đó đời sống vật chất và tinh thần của nhân dân được từng bước nâng lên.

(Quang cảnh Hội nghị)

Hội nghị đã xác định những kết quả mà Đảng bộ đạt được là có sự lãnh đạo, chỉ đạo triển khai, quán triệt và cụ thể hóa bằng chương trình, kế hoạch để tổ chức thực hiện các Chỉ thị, Nghị quyết của Tỉnh ủy, Huyện ủy, Đảng ủy trên các lĩnh vực, nhất là Nghị quyết, chuyên đề năm 2023 của Tỉnh ủy từ đó lãnh, chỉ đạo tốt nhiệm vụ chính trị của địa phương.

Bên cạnh đó, Đảng bộ cũng nhận định một số mặt hạn chế như chất lượng sinh hoạt chi bộ thời gian qua có nâng lên nhưng chưa nhiều và chưa đều; triển khai thực hiện các chỉ tiêu Nghị quyết Đảng ủy vẫn còn một số chỉ tiêu đạt thấp; tình trạng lấn chiếm vĩa hè, lòng lề đường mua bán không đúng nơi quy định gây mất trật tự, an toàn giao thông và mỹ quang đô thị còn xảy ra; còn một số nội dung tiêu chí xây dựng đô thị văn minh chưa đạt; một số nội dung tiêu chí thuộc trách nhiệm của địa phương chỉ đạo thực hiện còn chậm./.

Minh Kha