Lễ ký kết Biên bản ghi nhớ thực hiện Chương trình “75 nghìn Sáng kiến, vượt khó, phát triển” tại Trường THCS Phương Thạnh
Để tổ chức tốt Chương trình “Sáng kiến, vượt khó, phát triển” theo tinh thần Kế hoạch số 88 ngày 08/3/2021 của Ban Thường vụ LĐLĐ tỉnh về tổ chức các hoạt động hưởng ứng Tháng Công nhân và Tháng hành động về An toàn vệ sinh lao động năm 2021, qua đó phát động, tạo sự lan tỏa sâu rộng hưởng ứng Chương trình “75 nghìn sáng kiến, vượt khó, phát triển” của Tổng LĐLĐ Việt Nam.

Vừa qua, Ban Thường vụ LĐLĐ huyện tổ chức Lễ ký kết Biên bản ghi nhớ thực hiện Chương trình “75 nghìn sáng kiến, vượt khó, phát triển”, chọn trường THCS Phương Thạnh làm điểm chỉ đạo cho khối các công đoàn cơ sở cơ quan Nhà nước, đơn vị hành chính sự nghiệp

Đến tham dự buổi lễ có đồng chí Nguyễn Quốc Vạn – Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Trà Vinh, đồng chí Nguyễn Minh Niên-UVTV-Trưởng BDV HU, Chủ tịch UBMTTQVN huyện Càng Long, đồng chí Trương Thanh Nhàn-Phó trưởng Phòng Giáo dục & Đào tạo huyện Càng Long, cùng với các đồng chí là ủy viên thường vụ Liên đoàn Lao động huyện, đại diện BGH và ban chấp hành của 96/96 CĐCS trực thuộc về dự.

Tại buổi lễ, ông Trịnh Văn Út - Huyện ủy viên-Chủ tịch Liên đoàn Lao động huyện đã phát biểu phát động, kêu gọi đoàn viên và công nhân, viên chức, lao động phát huy tinh thần thi đua lao động, sáng tạo, sáng kiến góp phần cùng cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp vượt qua khó khăn, hoàn thành các chỉ tiêu, nhiệm vụ công tác, sản xuất kinh doanh của từng cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, góp phần thực hiện thắng lợi mục tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội của huyện nhà, đồng chí Trương Thanh Nhàn-Phó trưởng Phòng Giáo dục & Đào tạo huyện Càng Long phát biểu kêu gọi toàn thể đoàn viên công đoàn, cán bộ, giáo viên, nhân viên phát huy truyền thống ngành giáo dục, tích cực nghiên cứu, tìm tòi và phát triển ý tưởng sáng tạo; nhất là những sáng kiến, sáng tạo có giá trị để vừa phục vụ nghiên cứu khoa học, giảng dạy, vừa ứng dụng vào thực tiễn cuộc sống.

Qua đó, đã giới thiệu, chia sẻ sáng kiến tiêu biểu của 03 đoàn viên là cán bộ giáo viên của 3 trường đại diện cho 3 cấp học Mầm non-mẫu giáo với sáng kiến: Dạy trẻ 3-4 tuổi có thói quen bỏ rác đúng nơi qui định; bậc Tiểu học với sáng kiến: Kinh nghiệm chỉ đạo nâng cao giáo dục toàn diện theo hướng phát triển năng lực của học sinh tiểu học ; bậc Trung học cơ sở với nội dung đề tài: Tuyên truyền phòng, chống tai nạn, thương tích, đuối nước cho học sinh.

Trong buổi lễ đã tặng giấy khen của Ban Chấp hành Liên đoàn Lao động huyện cho 10 cá nhân là đoàn viên công đoàn sáng kiến tạo ra sản phẩm mới, có giá trị làm lợi cao, hưởng ứng tích cực Phong trào thi đua “Lao động giỏi”, “Lao động sáng tạo” do tổ chức Công đoàn phát động

Buổi lễ kết thúc với phần quan trọng nhất, là ký kết Biên bản ghi nhớ thực hiện chương trình “75 nghìn sáng kiến, vượt khó, phát triển” giữa Ban Giám hiệu và Ban Chấp hành CĐCS các trường. Ban Thường vụ Liên đoàn Lao động huyện đã mời đại diện BGH và BCH CĐCS của mỗi cấp học mầm non-mẫu giáo, tiểu học, trung học cơ sở để ký kết biên bản ghi nhớ tượng trưng tại buổi lễ, trước sự chứng kiến của lãnh đạo Liên đoàn Lao động tỉnh, Liên đoàn Lao động huyện và Phòng giáo dục và đào tạo huyện. Ban Thường vụ Liên đoàn Lao động huyện chỉ đạo các CĐCS còn lại, trên cơ sở buổi kết kết hôm nay, về phối hợp với BGH nhà trường để tổ chức lễ ký kết biên bản ghi nhớ trên tinh thần trang trọng, tiết kiệm hiệu quả và mô hình có sức lan tỏa nhân rộng toàn ngành giáo dục của huyện nhà.

Tin, ảnh: Thảo

Liên đoàn lao động huyện Càng Long