Càng Long Công bố quyết định công nhận ấp nông thôn mới kiểu mẫu.
Ngày 13/01/2022, Ban Chỉ đạo các Chương trình mục tiêu Quốc gia và phong trào toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa huyện tổ chức Lễ công bố quyết định của Chủ tịch UBND huyện Càng Long công nhận ấp Nông thôn mới kiểu mẫu ấp 8A xã An Trường. Đến dự lễ công bố có ông Huỳnh Công Tín, Huyện ủy viên – Phó Chủ tịch UBND huyện; Ông Nguyễn Văn Bé Em, Bí thư Đảng ủy - Trưởng  Ban Chỉ đạo các Chương trình mục tiêu Quốc gia và phong trào toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa xã An Trường; thành viên Ban Chỉ đạo huyện và Ban Chỉ đạo xã; chi bộ, chính quyền; đại diện bà con nhân dân ấp cùng về dự.

Ấp 8A có 317 hộ dân với 1.543 nhân khẩu. Đến nay có 311 hộ được công nhận hộ gia đình văn hóa, nông thôn mới đạt trên 98%. Tỉ lệ tham gia bảo hiểm Y tế đạt trên 98%.  Toàn ấp hiện có 06 tổ hợp tác với 170 hộ dân tham gia đạt gần 54%; Tỷ lệ lao động có việc làm qua đào tạo đạt trên 76%, lao động có việc làm thường xuyên trong độ tuổi đạt trên 95%; Thu nhập bình quân đầu người của ấp hiện nay là trên  62 triệu đồng/người/năm; Lĩnh vực quốc phòng - an ninh được giử vững, đời sống vật chất, tinh thần của người dân được nâng lên rõ rệt, diện mạo nông thôn càng thêm khởi sắc.

Ông Huỳnh Công Tín trao quyết định công nhận ấp Nông Thôn mới kiểu mẫu ấp 8A

Phát biểu tại buổi lễ ông Huỳnh Công Tín, Huyện ủy viên - Phó Chủ tịch UBND huyện Càng Long  biểu dương những thành tích mà chi bộ, chính quyền và nhân dân ấp 8A đã đạt được. Để giử vững và nâng cao chất lượng các tiêu chí  xây dựng ấp nông thôn mới kiểu mẫu trong thời gian tới, Phó Chủ tịch UBND huyện đề nghị chi bộ, chính quyền và nhân dân tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền vận động nhân dân thường xuyên chỉnh trang dọn dẹp cảnh quang môi trường, đồng thời đề nghị Đảng ủy xã An Trường, bổ sung nghị quyết xây dựng xã An Trường, đạt chuẩn xã Nông thôn mới kiểu mẫu trong thời gian tới .

Ông Nguyễn Văn Lâm, Phó Trưởng Cơ quan Tổ chức - Nội vụ trao giấy khen cho các cá nhân

Tại buổi lễ Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện tặng giấy khen cho 01 tập thể và 7 cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào xây dựng ấp Nông thôn mới kiểu mẫu./.

Thành Thái