ỦY BAN MẶT TRẬN TỔ QUỐC VIỆT NAM HUYỆN CÀNG LONG: TỔ CHỨC BÀN GIAO NHÀ TÌNH THƯƠNG CHO HỘ NGHÈO XÃ BÌNH PHÚ, HUYỆN CÀNG LONG.
Vừa qua, ngày 06/08/2022 Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện Càng Long tổ chức Lễ bàn giao nhà tình thương cho đối tượng hộ nghèo đang gặp khó khăn về nhà ở: bà Trần Thị Tiệp 66 tuổi, thuộc hộ khó khăn, bị hoả hoạn cháy nhà ngày 16/4/2022  căn nhà trị giá 50 triệu đồng do Chùa Hảo Tâm - Tổ thiện Nguyện Hảo Tâm và bà Phan Thị Thùy Linh ở TP HCM đã ủng hộ, nguồn kinh phí phần còn lại do gia đình đối ứng và góp ngày công xây dựng.

Tham dự buổi Lễ bàn giao có Đại đức Thích Minh Độ chùa Hảo Tâm, ông Nguyễn Minh Niên – Ủy viên Thường vụ, Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy– Chủ tịch UBMTTQ VN huyện; ông Huỳnh Trung Giang, Phó Chủ tịch UBND xã Bình Phú, Bà Nguyễn Thị Thanh Thoảng, Chủ tịch UBMTTQ VN xã Bình Phú và chính quyền ấp Phú Phong 3; cùng các ông, bà thành viên Tổ Thiện Nguyện Hảo Tâm

Đại biểu chụp ảnh lưu niệm cùng gia đình

Tại buổi lễ ông Huỳnh Trung Giang - Phó Chủ tịch UBND xã Bình Phú đã trao quyết định về việc trao tặng nhà tình thương cho gia đình, gửi lời chúc mừng và mong muốn gia đình bà đã được hỗ trợ xây dựng nhà ở có chổ che mưa, che nắng, ổn định cuộc sống, gìn giữ bảo vệ căn nhà, cố gắng phát triển kinh tế gia đình, để có điều kiện nuôi dạy con cháu được học hành

Dịp này, Ủy ban MTTQ huyện, MTTQ xã và mạnh thường quân còn trao tặng cho một phần quà trị giá 300.000 đồng và các phần quà giá trị khác.

Với tấm lòng nhân ái, lá lành đùm lá rách và nhằm mục đích chăm lo cho hộ nghèo, hộ đang gặp khó khăn về nhà ở, Ủy ban MTTQ huyện, Ủy ban Nhân dân xã Bình Phú, Ủy ban MTTQ xã luôn chủ động trong việc vận động nguồn lực để xây dựng nhà tình thương cho hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở.

Đại diện cho gia đình bà Trần Thị Tiếp phát biểu bày tỏ sự cảm ơn và rất vui mừng khi được sự quan tâm của chính quyền địa phương và Chùa Hảo Tâm - Tổ thiện Nguyện Hảo Tâm và bà Phan Thị Thùy Linh ở TP HCM đã hỗ trợ cho gia đình có được căn nhà ở, đây cũng chính là niềm mơ ước của gia đình từ bấy lâu nay. Có được nơi ở mới sạch đẹp, khang trang hơn, gia đình hứa sẽ cố gắng làm ăn, ổn định cuộc sống nuôi dạy con cháu cái học hành thành người có ích cho xã hội./.

Nguyễn Nhản

Ủy ban MTTQ huyện