Bế giảng lớp dạy nghề May công nghiệp cho lao động nông thôn
Sở Lao động, Thương binh và xã hội phối hợp với Trường Cao Đẳng nghề tỉnh Trà Vinh tổ chức bế giảng lớp đào tạo nghề May công nghiệp cho công nhân Công ty TNHH may mặc đông Thái ấp Trại Luận, xã đại Phước, huyện Càng Long, tỉnh Trà Vinh. Đến dự, có ông Nguyễn Văn Châu- Trưởng phòng lao động việc làm – Giáo dục nghề nghiệp Sở Lao động, Thương binh và xã hội tỉnh; ông Trần Lợi - Phó giám đốc Trung tâm dịch vụ đào tạo – Hợp tác doanh nghiệp; đại diện các ban, ngành xã, lãnh đạo công ty và 25 học viên tham gia khóa đào tạo.

Ông Nguyễn Văn Châu- Trưởng phòng lao động việc làm – Giáo dục nghề nghiệp cấp chứng chỉ nghề cho các học viên

Qua gần 03 tháng đào tạo, học viên được giáo viên của Trung tâm truyền đạt nội dung kiến thức cơ bản của nghề may công nghiệp, hướng dẫn các kỹ năng như: Cắt, may .... Kết quả đào tạo, 100% đều đạt yêu cầu  và được cấp chứng chỉ nghề.

Đây là lớp dạy nghề may công nghiệp đầu tiên được tổ chức nhằm hổ trợ doanh nghiệp vừa và nhỏ trên địa bàn tỉnh tiếp cận chính sách hổ trợ đâò tào nghề theo Quyết định số 2774/QĐ-UBND ngày 29/11/2021 của Ủy ban nhân dân tỉnh ban hành Đề án Hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ và vừa trên địa bàn tỉnh Trà Vinh, giai đoạn 2022 – 2025./.

Tin, ảnh: Duy Phát