Hội Nông dân huyện Tổ chức Tập huấn công tác Hội các cấp năm 2021
Ngày 22/4/2021 Hội Nông dân huyện Càng Long phối hợp với Ban Chấp hành Hội Nông dân tỉnh Trà Vinh tổ chức cuộc tập huấn công tác Hội các cấp năm 2021.

Tham gia lớp Tập huấn có 140 đại biểu gồm các đồng chí Cán bộ chuyên trách Hội Nông dân huyện; Chủ tịch và Phó Chủ tịch Hội Nông dân các xã, thị trấn; Chi hội Trưởng Chi hội Nông dân các ấp, khóm. Thời gian tập huấn diễn ra 02 ngày, bắt đầu từ ngày 22, kết thúc buổi chiều ngày 23/4/2021.

Đ/c Lê Bích Chi, phó Chủ tịch Thường trực Hội Nông dân tỉnh triển khai chuyên đề buổi tập huấn

Trong thời gian tập huấn, các học viên đã được các đồng chí lãnh đạo Hội Nông dân tỉnh Trà Vinh truyền đạt, học tập các nội dung như thực hiện Quyết định số 81/2014/QĐ-TTg, ngày 31/12/2014 của Thủ tướng Chính phủ; các chính sách hỗ trợ tái cơ cấu nông nghiệp giai đoạn 2021-2025; kỹ năng công tác tuyên truyền; xây dựng Chi hội nghề nghiệp gắn với phát triển kinh tế tập thể; các giải pháp nâng cao chất lượng hoạt động, sinh hoạt của Tổ hội nông dân nghề nghiệp.

Quang cảnh buổi tập huấn

Kết thúc lớp tập huấn các học viên cơ bản nắm bắt được những nội dung, nghiệp vụ công tác Hội, nâng cao phương pháp tuyên truyền vận động cán bộ hội viên nông dân, tích cực tham gia xây dựng nông thôn mới; xây dựng và nhân rộng các mô hình sản xuất, công tác kiểm tra, giám sát...; Qua đó giúp cho cán bộ, hội cơ sở có thêm những kiến thức cần thiết để vận dụng vào điều kiện, hoàn cảnh thực tế phù hợp với địa phương mình; Đồng thời, phát huy hơn nữa vai trò, trách nhiệm, góp phần xây dựng tổ chức Hội ngày một vững mạnh.

Minh Kha