Xã Tân An chọn trường Trung học cơ sở Tân An làm điểm chỉ đạo đại hội chi bộ cơ sở
Chiều 08/6, Chi bộ Trường Trung học cơ sở Tân An, xã Tân An tổ chức Đại hội chi bộ nhiệm kỳ 2022 – 2025. Đây là Đại hội Chi bộ điểm các trường học do Đảng ủy xã Tân An chỉ đạo tổ chức. Đến dự và chỉ đạo có đồng chí Phạm Văn Tuấn Ủy viên Thường vụ Huyện ủy, Trưởng Cơ quan –Tổ chức Nội vụ huyện; các đồng chí trong Ban Chấp hành Đảng bộ xã và 52 đảng viên chi bộ được triệu tập.

Báo cáo tại Đại hội cho biết Chi bộ Trường Trung học cơ sở Tân An có 52 đảng viên, trong đó có 22 đảng viên nữ; Ban Chi ủy có 5 đồng chí, 100% đảng viên có trình độ đạt chuẩn Đại học và trên Đại học. Nhiệm kỳ 2020 – 2022, Chi bộ đã phổ biến kịp thời các Nghị quyết của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước của Trung ương, địa phương, ngành giáo dục đào tạo; coi trọng công tác bồi dưỡng tư tưởng chính trị cho đảng viên và quần chúng; sinh hoạt chi bộ đều đặn đúng kế hoạch, nội dung sinh hoạt bám sát nhiệm vụ chính trị của Chi bộ.

Đoàn chủ tịch bỏ phiếu bầu

Chi bộ xác định công tác chuyên môn là nhiệm vụ quan trọng nhất, cùng với giáo dục đạo đức sẽ quyết định chất lượng và tương lai phát triển của nhà trường. Do đó, Chi bộ đã quan tâm đặc biệt đến nhiệm vụ lãnh đạo công tác chuyên môn mà nhiệm vụ cơ bản là công tác giảng dạy. Trong 2 năm qua, tỷ lệ học sinh lên lớp đạt 96,6%, học sinh tốt nghiệp trung học cơ sở đạt 100%,100% hạnh kiểm trung bình trở lên …Chi bộ cũng tăng cường giáo dục rèn luyện đội ngũ đảng viên thông qua các nhiệm vụ được giao để nêu cao vai trò tiên phong gương mẫu. Hai năm qua, chi bộ trường THCS Tân An đều đạt hoàn thành tốt  nhiệm vụ trở lên. Cùng với đó, Chi bộ luôn quan tâm đến công tác tổ chức đoàn thể nhằm xây dựng các tổ chức đoàn thể chính trị – xã hội trong đơn vị vững mạnh đoàn kết.

Nhiệm kỳ 2022 – 2025, Chi bộ đề ra Nghị quyết phấn đấu hàng năm xây dựng chi bộ đạt hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ; các đoàn thể vững mạnh xuất sắc. Tăng cường công tác kiểm tra đánh giá, xếp loại chuyên môn giáo viên chính xác, công khai. Duy trì giáo dục truyền thống, nội quy nhà trường và các nền nếp trong học tập và sinh hoạt đối với học sinh. Xây dựng kế hoạch, quy chế làm việc trong nhà trường công khai dân chủ; Nâng cao chất lượng sinh hoạt chuyên đề, thường xuyên chú ý tới công tác bồi dưỡng tư tưởng chính trị cho Đảng viên và quần chúng; Tăng cường công tác kiểm tra; Lãnh đạo công đoàn, tổ chức Đội, Đoàn thanh niên thực hiện tốt nhiệm vụ theo chức năng. Chú trọng công tác dạy và học; đổi mới phương thức giảng dạy cho phù hợp thực tiễn và được 100% đảng viên biểu quyết thông qua.

Đoàn chủ tịch bỏ phiếu bầu

Minh Hùng