Bí thư Huyện ủy làm việc Đảng bộ xã Nhị Long Phú về công tác nâng cao chất lượng các tiêu chí nông thôn mới
Vừa qua Tổ công tác Huyện ủy do đồng chí Huỳnh Thị Hằng Nga, Bí thư Huyện ủy – Đại biểu Quốc hội khóa XV, đơn vị tỉnh Trà Vinh làm Tổ trưởng, cùng dự có lãnh đạo các cơ quan tham mưu giúp việc Huyện ủy; một số ban, ngành huyện, đến làm việc tại xã Nhị Long Phú, huyện Càng Long về tình hình thực hiên nhiệm vụ 04 tháng đầu năm và công tác nâng cao chất lượng các tiêu chí nông thôn mới.

(Đồng chí Trần Văn An, Huyện ủy viên – Bí thư Đảng ủy xã Nhị Long Phú báo cáo với hội nghị)

Trong 04 tháng đầu năm 2023 Đảng bộ xã Nhị Long Phú đã phấn đấu hoàn thành một số nhiệm vụ trọng tâm mà Nghị quyết đề ra; về công tác xây dựng nông thôn mới đến nay, qua rà soát, đối chiếu các tiêu chí chung đối với công tác nâng cao chất lượng tiêu chí nông thôn mới xã đạt 15/19 tiêu chỉ xã nông thôn mới nâng cao.

(Quang cảnh buổi làm việc)

Tuy nhiên, bên cạnh những kết quả đạt được cũng còn một số khó khăn như đời sống người dân vẫn còn một số ít hộ khó khăn, hình thức tổ chức sản xuất còn nhỏ lẻ, khâu liên kết trong sản xuất chưa bền vững, dịch bệnh trên cây trồng vật nuôi còn tiềm ẩn; hiệu quả liên kết của các hợp tác xã để tăng giá trị gia tăng chưa cao; ô nhiễm môi trường trong sản xuất kinh doanh nguy cơ còn xảy ra…; chất lượng các tiêu chí xây dựng nông thôn mới nâng cao chưa đạt so với bộ tiêu chí.

(Đồng chí Huỳnh Thị Hằng Nga, Bí thư Huyện ủy – Đại biểu Quốc hội khóa XV,

đơn vị tỉnh Trà Vinh phát biểu chỉ đạo)

Qua nghe những phản ánh khó khăn, vướng mắc của xã và ý kiến phát biểu của các ngành; đồng chí Huỳnh Thị Hằng Nga, Bí thư Huyện ủy – Đại biểu Quốc hội khóa XV, đơn vị tỉnh Trà Vinh phát biểu chỉ đạo: Ban Chấp hành Đảng bộ xã cần kịp thời quán triệt, cụ thể hóa và tổ chức thực hiện tốt Nghị quyết các cấp làm cho Nghị quyết thật sự di vào đời sống Người dân, tổ chức lễ phát động tạo khi thể thi đua sôi nổi, tạo phong trào hành động cách mạng ở địa phương, tham gia tích cực vào quá trình xây dựng nông thôn mới nâng cao của xã; Xác định những nhiệm vụ cần tập trung thực hiện ở từng giai đoạn; thường xuyên báo cáo và kịp thời phản ánh những thuận lợi, khó khăn, đề xuất kiến nghị Huyện ủy, Ủy ban nhân dân huyện, phối hợp chặt chẽ với các phòng, ban, ngành huyện trong quá trình thực hiện các tiêu chí; Tăng cường ứng dụng công nghệ cao, sản xuất theo hướng liên kết chuỗi, kết nối thị trường tiêu thụ sản phẩm nhằm nâng cao giá trị kinh tế, phát huy vai trò của kinh tế tập thể; làm tốt công tác đền ơn đáp nghĩa, an sinh xã hội, đào tạo nghề, giải quyết việc làm, hướng nghiệp, khởi nghiệp và giảm nghèo bền vững, đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội. Chú trọng công tác xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị, trong đó quan tâm nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ, chất lượng sinh hoạt các đoàn thể, phát huy vai trò của các đoàn thể chính trị, xã hội trong xây dựng nông thôn mới và trong giám sát, phản biện xã hội..., tăng cường công tác kiểm tra, giám sát đối với các chi bộ trực thuộc; chỉ đạo khắc phục những hạn chế, yếu kém sau kiểm điểm và qua nhận diện suy thoái năm 2022; chuẩn bị tốt cho việc sơ kết giữa nhiệm kỳ 2020 – 2025 đảm bảo đạt yêu cầu./.

Minh Kha