Chi bộ Văn phòng Huyện ủy tổ chức Hội nghị sơ kết giữa nhiệm kỳ
Chiều 19/5/2023 Chi bộ Văn phòng Huyện ủy tổ chức Hội nghị sơ kết giữa nhiệm kỳ thực hiện Nghị quyết chi bộ, nhiệm kỳ 2020 – 2025. Về dự, chỉ đạo Hội nghị có đồng chí Huỳnh Thị Hằng Nga, Bí thư Huyện ủy – Đại biểu Quốc hội khóa XV, đơn vị tỉnh Trà Vinh; đồng chí Châu Minh Lý, Huyện ủy viên – Bí thư Chi bộ và 12/12 đảng viên chi bộ cùng dự.

(Quang cảnh Hội nghị)

Trong nữa nhiệm kỳ qua Chi bộ Văn phòng Huyện ủy đã thực hiện tốt công tác tham mưu Huyện ủy, Ban Thường vụ, Thường trực Huyện ủy phổ biến, quán triệt các Chỉ thị, Nghị quyết, Chương trình hành động của Trung ương, Tỉnh ủy; Đồng thời tham mưu ban hành Nghị quyết về nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội và xây dựng hệ thống chính trị hằng năm của Huyện ủy, làm tốt chức năng tổng hợp, theo dõi, kiểm tra, đôn đốc, việc triển khai thực hiện. Thực hiện tốt quy trình xử lý công văn đi, công văn đến; chế độ chuyển giao tài liệu, đơn, thư, báo, tạp chí cho Thường trực và Ban lãnh đạo Văn phòng đúng quy định; tiếp nhận chuyển xử lý 2.975 công văn tài liệu và đơn thư các loại; rà soát và phát hành trên 5.220 tài liệu của Huyện ủy. Bảo quản tốt tài liệu lưu trữ, tạo điều kiện thuận lợi cho tra cứu, tìm kiếm tài liệu nghiên cứu phục vụ cho công tác chuyên môn. Hằng tháng Bí thư Huyện ủy, Thường trực Huyện ủy thực hiện tốt việc tiếp công dân định kỳ theo quy định, đã tiếp 20 cuộc với 22 lượt công dân...

Đồng chí Huỳnh Thị Hằng Nga, phát biểu chỉ đạo Hội nghị

Để thực hiện thắng lợi Nghị quyết Chi bộ đề ra trong nữa nhiệm kỳ còn lại, đồng chí Huỳnh Thị Hằng Nga, Bí thư Huyện ủy chỉ đạo: Tiếp tục triển khai, quán triệt các Chỉ thị, Nghị quyết, Quy định của Đảng, Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện, Nghị quyết Đại hội Chi bộ nhiệm kỳ 2020 - 2025; tiếp tục giữ vững chế độ sinh hoạt lệ chi bộ hàng tháng đúng kỳ, đúng nội dung. Thực hiện tốt các nguyên tắc trong tổ chức, sinh hoạt đảng, tăng cường chế độ lãnh đạo tập thể đi đôi với phát huy tinh thần chủ động, sáng tạo và trách nhiệm cá nhân, nhất là vai trò người đứng đầu trong lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện. Xây dựng và thực hiện tốt mô hình “chi bộ bốn tốt” theo kế hoạch của Ban Thường vụ Huyện ủy. Tiếp tục lãnh đạo các bộ phận chuyên môn, phối hợp tốt với các Cơ quan tham mưu, giúp việc Huyện ủy, các ngành huyện, các xã, thị trấn chủ động, tích cực làm tham mưu tốt cho Thường trực Huyện ủy; tăng cường nghiên cứu các văn bản chỉ đạo của cấp trên và nắm bắt thông tin từ cơ sở; chủ động thẩm định, kiểm tra các văn bản của Huyện ủy, Ban Thường vụ Huyện ủy do các cơ quan tham mưu, giúp việc Huyện ủy, các ngành tham mưu, đề xuất trước khi trình Thường trực Huyện ủy ban hành. Tổ Nội chính Huyện ủy làm tốt công tác tham mưu thực hiện tốt công tác tiếp công dân, tiếp nhận và chuyển xử lý các đơn thư khiếu nại, tố cáo theo dõi, kiểm tra nhắc nhở; đồng chí Bí thư Huyện ủy mong muốn Ban Chi ủy cùng đảng viên chi bộ tiếp tục phát huy tinh thần đoàn kết nội bộ, xác định rõ trách nhiệm của mình để cùng Đảng bộ huyện hoàn thành tốt nhiệm vụ./.

Minh Kha