Công an huyện Càng Long gặp gở, đối thoại với Doanh nghiệp về tình hình an ninh trật tự năm 2023
Sáng ngày 30/9, Công an huyện Càng Long tổ chức hội nghị gặp gở, đối thoại với Doanh nghiệp trên địa bàn huyện về tình hình an ninh trật tự năm 2023. Đến dự có đại diện các phòng trực thuộc Công an tỉnh; lãnh đạo Ủy ban nhân các xã, thị trấn cùng trên 70 Doanh nghiệp đại diện cho trên 150 Doanh nghiệp đang hoạt động. Đồng chí Thượng tá Lê Thanh Sơn, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy – Trưởng Công an huyện chủ trì hội nghị.

Đại biểu dự hội nghị

Tại hội nghị Công an huyện Càng Long báo cáo tình hình an ninh trật tự trên địa bàn thời gian qua. Trong những tháng đầu năm tình hình tội phạm trên địa bàn xảy ra 23 vụ về trật tự an toàn xã hội làm thiệt hại 1 tỷ 817 triệu đồng giảm 4 vụ so cùng kỳ. Công an huyện đã điều tra làm rõ 23 vụ đạt 100%; tình hình tệ nạn xã hội, an toàn giao thông, công an huyện đã phát hiện và xử lý kịp thời; công tác quản lý cải cách hành chính, phòng cháy chữa cháy được quan tâm chỉ đạo thực hiện thường xuyên. Bên cạnh đó lãnh đạo Công an huyện cũng thông báo nhanh tình hình phát triển kinh tế xã hội quốc phòng an ninh của huyện luôn phát triển ổn định; tình hình an ninh được giử vững.

Chị: Nguyễn Thị Ngọc Sương, Chủ cơ sở VLXD Út Tùng, ấp Đon, xã Nhị Long phát biểu trong hội nghị

Sau khi báo cáo kết quả công tác bảo đảm ANTT, công tác cải cách hành chính hỗ trợ doanh nghiệp trên địa bàn huyện từ đầu năm đến nay; Hội nghị dành nhiều thời gian để trao đổi, giải đáp vướng mắc của doanh nghiệp liên quan đến công tác bảo đảm ANTT. Trên tinh thần trao đổi, thẳng thắn đại diện một số doanh nghiệp đưa ra một số ý kiến đề xuất, chủ yếu tập trung vào việc; các biện pháp bảo đảm ANTT tại doanh nghiệp; hỗ trợ Doanh nghiệp trong các thủ tục hành chính …Tất cả các nội dung trên đã được lãnh đạo Công an huyện và đại diện các đội nghiệp vụ công an huyện hướng dẫn, trả lời cụ thể.

Phát biểu kết thúc hội nghị, Đồng chí Thượng tá Lê Thanh Sơn, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy – Trưởng Công an huyện ghi nhận các ý kiến của Doanh nghiệp. Đồng thời đề nghị Công an xã, thị trấn; lãnh đạo xã, thị trấn tiếp tục tham mưu, đề xuất trong công tác chỉ đạo, tiếp tục làm tốt công tác bảo đảm ANTT, tạo môi trường thuận lợi thúc đẩy phát triển kinh tế -xã hội. Luôn quan tâm, tạo điều kiện cho các doanh nghiệp sản xuất kinh doanh phát triển.

Qua hội nghị, nhằm tháo gỡ khó khăn, vướng mắc trong công tác bảo đảm ANTT và thực hiện các thủ tục liên quan đến công tác quản lý Nhà nước về ANTT. Từ đó để Công an nắm bắt, đưa ra các giải pháp khắc phục, điều chỉnh, hoặc  kiến nghị cơ quan có thẩm quyền sửa đổi, bổ sung cho phù hợp, hướng tới mục tiêu tạo điều kiện tốt hơn, thuận lợi hơn cho các doanh nghiệp hoạt động sản xuất, kinh doanh hiệu quả trong thời gian tới./.

Minh Hùng

TTVHTT-TT huyện Càng Long