TẬP HUẤN NGHIỆP VỤ CHO LỰC LƯỢNG CÔNG AN VIÊN BÁN CHUYÊN TRÁCH VÀ BẢO VỆ DÂN PHỐ TRÊN ĐỊA BÀN HUYỆN CÀNG LONG NĂM 2024

Ngày 11 ngày 18/3, Công an huyện Càng Long tổ chức Hội nghị tập huấn nghiệp vụ cho lực lượng Công an viên bán chuyên trách và Bảo vệ dân phố trên địa bàn huyện.

Thực hiện Chương trình công tác xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ năm 2024 của Công an huyện Càng Long. Trong 2 ngày 11 và 18/3, Công an huyện Càng Long tổ chức khai giảng lớp tập huấn nghiệp vụ cho lực lượng nòng cốt ở cơ sở cho 203 Công an viên bán chuyên trách, 66 thành viên Ban Bảo vệ dân phố thị trấn Càng Long.

anh tin bai

Quang cảnh Hội nghị tập huấn

Năm 2024 là năm cuối cùng thực hiện nhiệm vụ của lực lượng Công an xã bán chuyên trách và Bảo vệ dân phố cho đến khi Luật Lực lượng bảo vệ an ninh trật tự ở cơ sở có hiệu lực thi hành vào ngày 01/7/2024. Tuy nhiên, Lãnh đạo Công an huyện luôn có sự quan tâm đến lực lượng này và xác định đây là lực lượng nòng cốt được lựa chọn, sắp xếp về nhân sự khi chuyển sang thực hiện Luật Lực lượng bảo vệ an ninh trật tự ở cơ sở. Do đó, việc tập huấn nghiệp vụ cho Công an xã bán chuyên trách và Bảo vệ dân phố sẽ tiếp tục được quan tâm thực hiện, nhằm trang bị cho các đồng chí những kiến thức về pháp luật, nghiệp vụ để thực hiện có hiệu quả nhiệm vụ công tác chuyên môn được giao.

Với yêu cầu như trên Lãnh đạo Công an huyện yêu cầu các đồng chí tiếp tục phát huy vai trò, trách nhiệm, nghiêm túc quán triệt, tiếp thu những kiến thức cơ bản mà các báo cáo viên trình bày và vận dụng tốt vào nhiệm vụ công tác chuyên môn.

Tại Hội nghị tập huấn, các báo cáo viên của Công an huyện phổ biến các chuyên đề, gồm: Công tác xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ; tổ chức và hoạt động của công an xã; Công tác quản lý hành chính về trật tự xã hội; công tác quản lý đối tượng và giáo dục những người có hành vi vi phạm pháp luật tại cơ sở; phân loại và giải quyết các vụ việc ANTT ở cơ sở; Công tác bảo vệ hiện trường; công tác nắm tình hình về ANTT; công tác xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ; công tác phổ biến, tuyên truyền nâng cao cảnh giác, ý thức chấp hành pháp luật, phòng ngừa tội phạm, tệ nạn xã hội và các hành vi vi phạm pháp luật cho Nhân dân; một số vấn đề cơ bản về công tác quản lý hành chính về trật tự, an toàn xã hội; công tác tham gia quản lý, giáo dục đối tượng và vận động đối tượng ra đầu thú; công tác tham gia hòa giải, giải quyết các vụ việc về ANTT; công tác tuần tra kiểm soát bảo đảm an ninh, trật tự.

anh tin bai

Báo cáo viên pháp luật Công an huyện Càng Long báo cáo các chuyên đề tại lớp tập huấn

Lớp tập huấn nhằm mục đích nâng cao năng lực nghiệp vụ, kiến thức pháp luật cho lực lượng Công an xã bán chuyên trách, Bảo vệ dân phố, đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ bảo vệ an ninh trật tự trong tình hình mới. Qua đó góp phần nâng cao bản lĩnh chính trị, làm tốt công tác nắm tình hình, tham gia giải quyết có hiệu quả các vụ việc về an ninh trật tự xảy ra ở cơ sở, đẩy mạnh công tác xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc; xây dựng bản lĩnh, nêu cao tinh thần, trách nhiệm phục vụ Nhân dân, củng cố xây dựng lực lượng nòng cốt ở cơ sở trong sạch, vững mạnh, đảm bảo hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao./.

Văn Đẳng Công an huyện