Càng Long công bố Quyết định công nhận trường THCS Bình Phú đạt chuẩn quốc gia mức độ 2

Ngày 16/3, Trường THCS Bình Phú long trọng tổ chức lễ công bố quyết định của Chủ tịch UBND tỉnh Trà Vinh công nhận trường THCS Bình Phú đạt chuẩn quốc gia mức độ 2; Đây cũng là Trường đầu tiên đạt chuẩn quốc gia mức độ 2 trên địa bàn huyện Càng Long. Đến dự có ông Phạm Văn Cường, Phó Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy; ông Nguyễn Văn Nhủ, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Càng Long; lãnh đạo các phòng, ban, ngành huyện; lãnh đạo Đảng ủy, UBND xã Bình Phú và  cán bộ, giáo viên, học sinh Trường THCS Bình Phú.

anh tin bai

Tại buổi lễ Thầy Quách Minh Thuận, Hiệu trưởng nhà trường cho biết Trường THCS Bình Phú được thành lập  ngày 11/8/2004, khởi đầu còn nhiều khó khăn về cơ sở vật chất, thầy và trò của trường luôn nỗ lực, khắc phục khó khăn phấn đấu dạy tốt, học tốt. Trải qua 20 năm xây dựng và trưởng thành, cơ sở vật chất không ngừng được đầu tư phát triển, cảnh quan môi trường được đầu tư, tạo điều kiện tốt cho hoạt động dạy và học. Nhà trường luôn nâng cao ý thức, phát huy vai trò tham mưu cấp ủy, chính quyền địa phương đẩy mạnh các hoạt động xã hội hóa giáo dục, luôn phối hợp chặt chẽ với 03 môi trường giáo dục, luôn giữ vững kỷ cương, nền nếp trong việc dạy và học, đề ra các biện pháp thực hiện có hiệu quả đáp ứng hoạt động dạy tốt, học tốt. Hiện nay Trường có 24 lớp với trên 850 học sinh theo học các khối lớp. Tổng số cán bộ giáo viên, nhân viên của trường là 54 người, 100% giáo viên đạt chuẩn và trên chuẩn về trình độ. Với sự nỗ lực, quyết tâm của nhiều thế hệ cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh cùng sự quan tâm lãnh đạo của các cấp, các ngành và sự đồng hành của phụ huynh học sinh, chất lượng dạy và học của trường từng bước được nâng cao. Nhiều giáo viên của trường đạt danh hiệu giáo viên dạy giỏi các cấp, học sinh đạt nhiều thứ hạng cao trong các kỳ thi học sinh giỏi các cấp, trường nhiều năm liền đạt trường tiên tiến xuất sắc, Công đoàn trường đạt vững mạnh xuất sắc, Đội Thiếu niên tiền phong Hồ Chí Minh đạt Liên đội vững mạnh xuất sắc.

Ông Nguyễn Văn Nhủ, Chủ tịch UBND huyện trao Quyết định của UBND tỉnh Trà Vinh

công nhận trường THCS đạt chuẩn quốc gia mức độ 2

Với sự nỗ lực của Thầy và trò Trường THCS Bình Phú đã được  UBND tỉnh Trà Vinh ký Quyết định số 135/QĐ-UBND, ngày 01/02/2024 công nhận Trường THCS Bình Phú, huyện Càng Long đạt chuẩn quốc gia cấp độ 2, giai đoạn 2024 - 2028.

Ông Nguyễn Văn Nhủ, Chủ tịch UBND huyện

trao giấy khen cho tập thể và cá nhân nhà trường

Dịp này, UBND huyện Càng Long khen thưởng cho 01 tập thể và 13 cá nhân hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ xây dựng Trường THCS Bình Phú đạt chuẩn quốc gia mức độ 2 gia đoạn 2024-2028./.

Thành Thái.