Thường tực Tỉnh ủy tổ chức Hội nghị giao ban giữa Thường trực Tỉnh ủy với các Huyện ủy, Thị ủy, Thành ủy, Đảng ủy khối các cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh lần thứ Năm (Quý I/2024)
Chiều 12/4, Tỉnh ủy tổ chức Hội nghị giao ban tại Huyện ủy Càng Long, dự và Chủ trì Hội nghị có đồng chí Trương Thị Ngọc Ánh, Phó Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Việt Nam; đồng chí Lâm Minh Đằng, Phó Bí thư Tỉnh ủy; đồng Nguyễn Văn Triết, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Việt Nam tỉnh và đồng Nguyễn Văn Hiếu, Ủy viên Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng ban Tổ chức Tỉnh ủy; cùng dự hội nghị có đồng chí Huỳnh Thị Hằng Nga, Bí thư Huyện ủy – Đại biểu Quốc hội khóa XV, đơn vị tỉnh Trà Vinh; hội nghị giao ban giữa Thường trực Tỉnh ủy với các Huyện ủy, Thị ủy, Thành ủy, Đảng ủy khối các cơ quan và doanh nghiệp tỉnh lần thứ năm (Quí I/2024).

(Chủ tọa Hội nghị)

Tham dự hội nghị còn có các đồng chí lãnh đạo Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Việt Nam; các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng cơ quan tham mưu giúp việc Tỉnh ủy; các Phó Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Việt Nam tỉnh và các tổ chức chính trị - xã hội tỉnh; Bí thư, Phó Bí thư các Huyện ủy, Thị ủy, Thành ủy và Đảng ủy trực thuộc Tỉnh ủy; Trưởng cơ quan tham mưu giúp việc Huyện ủy, Thị ủy, Thành ủy và Đảng ủy trực thuộc Tỉnh ủy, lãnh đạo Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Việt Nam huyện, thị xã, thành phố và các một số Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Việt Nam xã có bài tham luận; Bí thư, Phó Bí thư các chi bộ, đảng bộ cơ sở trực thuộc Đảng bộ huyện Càng Long.

Quang cảnh Hội nghị)

Hội nghị giao ban Quý I năm 2024 của Tỉnh ủy với chuyên đề “Thực trạng và giải pháp nâng cao chất lượng công tác giám sát và phản biện xã hội của Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và các  tổ chức chính trị - xã hội trong tỉnh”.

anh tin bai

(Đồng chí Huỳnh Thị Hằng Nga, Bí thư Huyện ủy Càng Long phát biểu chào mừng Hội nghị)

anh tin bai

(Đồng chí Trần Minh Thanh, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy Càng Long tham luận tại Hội nghị)

Với chủ đề “Thực trạng và giải pháp nâng cao chất lượng công tác giám sát và phản biện xã hội của Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và các tổ chức chính trị - xã hội trong tỉnh”; là nội dung cơ bản, hệ trọng của công tác xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị được Tỉnh ủy, các cấp ủy trong tỉnh xác định là nhiệm vụ đặc biệt quan trọng, mang tính thường xuyên, lâu dài; thông qua hoạt động giám sát, với chức năng đại diện “làm nòng cốt để nhân dân làm chủ”, vận động, thu hút các tầng lớp nhân dân, xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân, phát huy quyền làm chủ, bảo vệ lợi ích hợp pháp, chính đáng của Nhân dân, chung tay xây dựng Đảng trong sạch, vững mạnh, Nhà nước hoạt động hiệu lực, hiệu quả, làm tốt vai trò cầu nối giữa Đảng, Nhà nước, hệ thống chính trị và Nhân dân. Chính vì thế Hội nghị hôm nay có ý nghĩa cực kỳ quan trọng; kết quả của hội nghị là tiền đề giúp các huyện ủy, thị ủy, thành ủy và Đảng ủy trực thuộc Tỉnh ủy hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị trong thời gian tới.

Lãnh đạo MTTQ Việt Nam cũng lãnh đạo Tỉnh ủy, Huyện ủy chụp ảnh lưu niệm

anh tin bai

(Đồng chí Lâm Minh Đằng, Phó Bí thư Tỉnh ủy phát biểu chỉ đạo kết luận Hội nghị)

Qua các ý kiến tham luận tại hội nghị và báo cáo của Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Việt Nam tỉnh, đồng chí Lâm Minh Đằng, Phó Bí thư Tỉnh ủy yêu cầu các ngành, các cấp cần tiếp tục tập trung lãnh đạo, chỉ đạo, cụ thể hóa, tổ chức triển khai có hiệu quả văn bản chỉ đạo của Trung ương, Tỉnh ủy, nhất là các kết luận của Trung ương, của Tỉnh ủy, Ban Thường vụ Tỉnh ủy liên quan đến công tác xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị, công tác giám sát và phản biện xã hội của Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và các tổ chức chính trị - xã hội. Các ngành, các cấp cần tập trung hơn nữa trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện đạt kết quả cao nhất nghị quyết đại hội đảng bộ các cấp nhiệm kỳ 2020 - 2025 và nhiệm vụ chính trị trọng tâm năm 2024. Quan tâm đến công tác xây dựng, chỉnh đốn Đảng, xây dựng hệ thống chính trị trong sạch, vững mạnh; tăng cường công tác kiểm tra, giám sát có trọng tâm, trọng điểm để ngăn ngữa những vi phạm của cán bộ, đảng viên. Đồng chí Phó Bí thư Tỉnh ủy nhấn mạnh, cần đổi mới lãnh đạo của các cấp ủy các cấp, cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức trong thực hiện nhiệm vụ đều phải mang tính phục vụ Nhân dân, lấy ấm no và hạnh phúc của Nhân dân làm mục tiêu phấn đấu. Dân vận, Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, các tổ chức chính trị - xã hội tiếp tục đổi mới nội dung, phương thức hoạt động, bám sát nhiệm vụ chính trị của địa phương, đơn vị, đẩy mạnh phong trào thi đua yêu nước; tập trung thực hiện tốt vai trò giám sát, phản biện xã hội gắn với nâng cao chất lượng các cuộc giám sát, phản biện./.

Minh Kha