Học sinh trường trung học phổ thông Nguyễn Đáng, huyện Càng Long xuất sắc đoạt giải Nhất hội thi Olympic Hóa học - TVU lần thứ III năm 2024.

Trường Đại học Trà Vinh vừa tổ chức thành công hội thi Olympic Hóa học - TVU lần thứ III năm 2024, kết thúc hội thi, Ban Tổ chức đã trao thưởng cho các tập thể và cá nhân đạt giải cao tại hội thi, trong đó, học sinh trường trung học phổ thông Nguyễn Đáng, huyện Càng Long đã xuất sắc đoạt giải Nhất phần thi thực hành tại hội thi năm nay.

Ban Tổ chức hội thi Olympic Hóa học - TVU lần thứ III năm 2024

trao thưởng cho các tập thể và cá nhân đạt giải cao tại hội thi

Hội thi Olympic Hóa học - TVU lần thứ III năm 2024 có 316 học sinh khối lớp 11, khối lớp 12 của 37 trường trung học phổ thông đến từ 05 tỉnh: Trà Vinh, Vĩnh Long, Sóc Trăng, Bến Tre và Đồng Tháp tham gia 02 phần thi lý thuyết và thực hành. Phần thi lý thuyết, thí sinh trả lời 50 câu hỏi trắc nghiệm và 01 câu tự luận. Phần thi thực hành, thí sinh trả lời 10 câu hỏi trắc nghiệm về nguyên tắc làm việc trong phòng thí nghiệm, các kỹ thuật cơ bản trong phòng thí nghiệm: kiểm tra kiến thức (quy tắc làm việc với chất độc dễ cháy, dễ nổ; cách nhận biết dụng cụ, ký hiệu, biển báo trong phòng thí nghiệm và cách xử lý một số trường hợp tai nạn nhỏ khi thực hành, cách dập tắt lửa khi bị cháy); thao tác thí nghiệm theo hướng dẫn và giải thích hiện tượng; thực hành nhận biết chất vô cơ. Kết thúc hội thi, Ban Tổ chức đã trao giải Nhất, Nhì, Ba tập thể. Giải Nhất thuộc về đơn vị trường trung học phổ thông Chuyên Nguyễn Quang Diêu, tỉnh Đồng Tháp; Các giải Nhất, Nhì, Ba ở phần thi lý thuyết và thực hành cho các thí sinh. Thí sinh Huỳnh Quốc Vinh, trường trung học phổ thông Chuyên Nguyễn Quang Diêu, tỉnh Đồng Tháp đoạt giải Nhất phần thi lý thuyết và 02 thí sinh Cao Nguyễn Phương Vy, Phạm Thành Lộc, trường trung học phổ thông Nguyễn Đáng, huyện Càng Long, tỉnh Trà Vinh đoạt giải Nhất phần thi thực hành.

Hội thi Olympic Hóa học - TVU lần thứ III năm 2024 được tổ chức nhằm tạo sân chơi học thuật, giao lưu học hỏi, trao đổi kiến thức chuyên môn và kinh nghiệm học tập giữa học sinh, giáo viên các trường trong và ngoài tỉnh; giữa giáo viên, học sinh các trường trung học phổ thông và giảng viên Trường Đại học Trà Vinh trong lĩnh vực hóa học. Đồng thời, hỗ trợ công tác hướng nghiệp cho học sinh, giúp các em định hướng được việc lựa chọn được ngành nghề phù hợp.

Ban Tổ chức hội thi Olympic Hóa học - TVU lần thứ III năm 2024 trao giải Nhất

phần thi thực hành cho 02 thí sinh Cao Nguyễn Phương Vy, Phạm Thành Lộc, trườngTHPT Nguyễn Đáng, huyện Càng Long (giữa)

Tin, ảnh: Khánh Minh