HỘI LHPN HUYỆN CÀNG LONG TỔ CHỨC “PHIÊN CHỢ 0 ĐỒNG”

Hội LHPN huyện vận động mạnh thường quân tổ chức “phiên chợ 0 đồng” phục vụ hội viên phụ nữ người dân tộc Khmer thuộc hộ nghèo, hộ cận nghèo ở xã Bình Phú và một số hộ nghèo và cận nghèo  thuộc 2 xã Phương Thạnh và Huyền Hội, đây là năm thứ 2 Hội LHPN huyện tổ chức phiên chợ 0 đồng phục vụ hội viên phụ nữ người dân tộc Khmer nhân dịp Tết cổ Truyền Chôl Cham Thmây.

anh tin bai

Phiên chợ 0 đồng được tổ chức tại ấp Nguyệt Lãng A, xã Bình Phú. Đến dự ra mắt và tham quan “phiên chợ 0 đồng” có bà Bùi Thị Cẩm Hạnh, Ủy viên Ban chấp hành Hội LHPN tỉnh Trà Vinh; ông Lê Văn Tám, Phó Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy; bà Đặng Thị Diễu, Huyện ủy viên, Chủ tịch Hội LHPN huyện, đại diện lãnh đạo UBND, UBMTTQ Việt Nam xã Bình Phú, lãnh đạo chi bộ, chính quyền nhân dân ấp Nguyệt Lãng A. Ngoài ra phiên chợ cũng đã thu hút gần 200 lượt người dân đến phiên chợ lựa chọn hàng hóa, thực phẩm cho gia đình.

anh tin bai

Nhằm giúp cho những Hội viên phụ nữ khó khăn có được cái Tết đầy đủ hơn, sung túc hơn, khởi đầu cho một năm mới tốt đẹp, mừng Chôl Chnam Thmây, Hội LHPN huyện cùng hội phụ nữ các xã, thị trấn đóng góp và vận động quí mạnh thường quân ủng hộ tiền mặt, thịt, trứng, rau củ, quần áo giày, dép, nhu yếu phẩm khác, tổng trị giá 52 triệu đồng (trong đó có chú Huỳnh Văn Đông, ấp 9c, xã An Trường A, hỗ trợ 5 triệu đồng; chị Thúy - xã Đức Mỹ hỗ trợ 2 triệu đồng, số còn lại quí mạnh thường quân hỗ trợ bằng hiện vật).

anh tin bai

Dịp này Hội LHPN huyện vận động mạnh thường quân trao 3  mái ấm tình thương cho 3 hội viên khó khăn về nhà ở, mỗi căn trị giá 50 triệu đồng; ngoài ra còn phối hợp với Phòng LĐTB & XH huyện trao 40 phần quà cho 40 học sinh thuộc hộ nghèo, cận nghèo, ở 3 xã Bình Phú, Phương Thạnh và Huyền Hội, mỗi phần trị giá 500.000 đồng

anh tin bai

Bà Đặng Thị Diễu, Chủ tịch Hội LHPN huyện trao Mái ấp tình thương cho hội viên  nghèo và trao quà cho học sinh nghèo

Phiên chợ 0 đồng ngoài việc giúp những hộ khó khăn có được cái Tết đầy đủ hơn, sung túc hơn, khởi đầu cho một năm mới tốt đẹp, thì phiên chợ này còn thể hiện tinh thần tương thân, tương ái, thắt chặt tình đoàn kết trong phum sóc, làm cho 3 dân tộc Kinh, Khmer, Hoa luôn đoàn kêt, gắn bó, yêu thương nhau./.

Minh Thư