Thị trấn Càng Long Đại hội Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Lần thứ VI, nhiệm kỳ 2024 - 2029
Ngày 05/4, UBMTTQ Việt Nam thị trấn Càng Long tổ chức Đại hội MTTQ Việt Nam lần thứ VI, nhiệm kỳ 2024 - 2029. Đến dự đại hội có  Ông Nguyễn Minh Niên, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Trưởng Ban Dân vận - Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam huỵện Càng Long; Bà Trần Thị Xí Lìne, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện  ủy, Bí thư Đảng ủy thị trấn và 123 đại biểu chính thức.

Đại biểu về dự Đại hội

Trong nhiệm kỳ qua UBMTTQ Việt Nam thị trấn Càng Long đã tập hợp được trên 12.670 người tham gia và các tổ chức thành viên; đã vận động Quỹ “Vì người nghèo”, quỹ ASXH trên 3,4 tỷ đồng, vận động xây dựng 95 nhà Đại đoàn kết với số tiền hơn 3,7 tỷ đồng và hỗ trợ 10.888 phần quà, khám chữa bệnh cấp thuốc miễn phí cho 675 bệnh nhân nghèo với tổng trị giá hơn 100 triệu đồng, vận động xây dựng được 6 cầu giao thông nông thôn với tổng số tiền 763 triệu đồng. Phối hợp các ngành các tổ chức cá nhân, các cơ sở tôn giáo vận động 6 tấn gạo, rau, củ, quả, nhu yếu phẩm và 696 phần quà, 591 suất ăn hỗ trợ tiền mặt với tổng số tiền trên 1 tỷ đồng.  Trên địa bàn có 01 HTX thương mại dịch vụ, 14 tổ hợp  tác, qua đó có 320 hộ nông dân sản xuất kinh doanh giỏi, trong có 16 hộ được các cấp khen thưởng; Thị trấn Càng Long có 02 sản phẩm đạt tiêu chuẩn  OCOP 3 sao.Đến cuối năm 2023, thị trấn còn 10 hộ nghèo; 194 hộ cận nghèo. Thu nhập bình quân đầu người năm 2023 đạt 76.000.000 đồng. Mặt trận phối hợp tổ chức Đại biểu Quốc hội tiếp xúc cử tri, tiếp xúc cử tri HĐND các cấp 151 cuộc có trên 7.240 lượt người dân tham dự với trên 470 ý kiến kiến nghị.

Đoàn Chủ tịch

Với chủ đề  “Đoàn kết, dân chủ, đồng thuận, khát vọng, phát triển”, Đại hội đã đề ra phương hướng, nhiệm vụ với chỉ tiêu chủ yếu như: Phấn đấu hàng năm giữ vững 10/10 khóm, 92% đạt hộ gia đình văn hóa văn hóa; Xây dựng quỹ “Vì người nghèo” trên 120 triệu đồng/năm, hàng năm sa chữa và cất mới  từ 1- 2 căn nhà “Đại đoàn kết”; tỷ lệ hộ nghèo giảm theo chỉ tiêu; tổ chức tốt ngày Hội “Đại Đoàn kết”; thực hiện 01 đến 02 chương trình, nội dung giám sát; xây dựng mỗi tổ chức có từ 01- 02 mô hình/năm; 100% tổ chức quả đạt vững mạnh và vững mạnh xuất sắc, trong đó có 5/10 hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ.

anh tin bai

Phát biểu chỉ đạo Đại hội, ông Nguyễn Minh Niên, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Trưởng Ban Dân vận - Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam huyện Càng Long ghi nhận và đánh giá cao những kết quả mà UBMTTQ Việt Nam thị trấn Càng Long đã đạt được trọng nhiệm kỳ qua. Trong nhiệm kỳ tới, Trưởng Ban Dân vận, Chủ tịch UBMTTQ huyện đề nghị tiếp tục đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; đổi mới công tác tuyên truyền   đến người dân; lắng nghe Nhân dân nói; tập hợp ý kiến, nguyện vọng, hiến kế của Nhân dân, phản ánh kịp thời; Nâng cao chất lượng tổ chức Ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc ở khu dân cư; Tăng cường vận động Nhân dân thực hiện các phong trào thi đua yêu nước. Phối hợp thực hiện tốt công tác giám sát và phản biện xã hội; nâng cao năng lực hoạt động của MTTQ, các đoàn thể chính trị - xã hội.

anh tin bai

35 vị Ủy viên UBMTTQ Việt Nam Thị Trấn Càng Longnhiệm kỳ 2024-2029 ra mắt hạ quyết tâm

Với tinh thần làm việc nghiệm túc Đoàn kết, dân chủ, đồng thuận, khát vọng, phát triển Đại hội đã hiệp thương dân chủ cử 35 vị tham gia Ủy viên UBMTTQ Việt Nam thị trấn Càng Long. Bà Lê Thị Hồng The tái đắc cử Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam thị trấn Càng Long lần thứ VI, nhiệm kỳ 2024 - 2029. Đại hội hiệp thương cử 10 đại biểu chính thức và 02 đại biểu dự khuyết tham dự Đại hội MTTQ huyện Càng Long lần thứ X, nhiệm kỳ 2024 - 2029.

Đại hội trao 03 căn nhà Đại đoàn kết cho 03 hộ cận nghèo tại khóm 8

Dịp này UBND thị trấn Càng Long đã trao 8 giấy khen cho 01 tập thể và 06 cá nhân; UBMTTQ Thị trấn Càng Long đã vận động nhà hảo tâm trao 40 phần quà; Vận động Công ty TNHH Một thành viên Sổ xố kiến thiết Trà Vinh trao 03 căn nhà Đại đoàn kết cho 03 hộ khó khăn trên địa bàn./.

Thành Thái