Hội nghị công bố và phát hành 2 quyển sách “Lịch sử tỉnh Trà Vinh giai đoạn 1975-2020” và “Đồng chí Nguyễn Đáng, người cộng sản trung kiên, mẫu mực, suốt đời vì Đảng, vì dân”

Ban Thường vụ Tỉnh ủy Trà Vinh vừa long trọng tổ chức hội nghị công bố và phát hành 2 quyển sách “Lịch sử tỉnh Trà Vinh giai đoạn 1975-2020” và “Đồng chí Nguyễn Đáng, người cộng sản trung kiên, mẫu mực, suốt đời vì Đảng, vì dân”. Tham dự hội nghị có đồng chí Lâm Minh Đằng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Ban Chỉ đạo công trình biên soạn 2 quyển sách; đồng chí Bùi Quang Huy, nguyên Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, nguyên Bí thư Tỉnh ủy Trà Vinh; đồng chí Lê Văn Nưng, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh An Giang; đồng chí Lê Minh Đức, Tỉnh ủy viên, Phó Trưởng Ban Thường trực Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Vĩnh Long; các đồng chí Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh (khóa XI); các đồng chí nguyên Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, lãnh đạo các Bộ, ngành Trung ương, tỉnh Trà Vinh; lãnh đạo các sở, ban, ngành, tổ chức chính trị - xã hội tỉnh; thành viên Ban biên tập, tổ giúp việc biên soạn 2 quyển sách; thân nhân gia đình đồng chí Nguyễn Đáng.

Quyển sách Lịch sử tỉnh Trà Vinh giai đoạn 1975-2020 là sự tiếp nối của Lịch sử tỉnh Trà Vinh tập 1 (1732 - 1945), tập 2 (1945 - 1954), tập 3 (1954 - 1975), có dung lượng 623 trang, tái hiện tiến trình phát triển của Đảng bộ Trà Vinh trong suốt chặng đường 45 năm xây dựng và đổi mới; ngoài lời giới thiệu và Kết luận, quyển sách được cơ cấu gồm: Chương I. Khắc phục hậu quả chiến tranh, ổn định tình hình sau giải phóng (4/1975 – 02/1976); Chương II. Tỉnh Cửu Long thực hiện cải tạo và xây dựng chủ nghĩa xã hội (02/1976 – 4/1986); Chương III. Đảng bộ tỉnh Cửu Long lãnh đạo thực hiện đường lối đổi mới của Đảng (1986 – 1991); Chương IV. Tỉnh Trà Vinh tái lập, tiếp tục thực hiện đường lối đổi mới của Đảng (5/1992 – 2000); Chương V. Thực hiện công nghiệp hóa, hiện đại hóa, phát triển kinh tế - xã hội nhanh và bền vững, đưa Trà Vinh thoát khỏi tình trạng kém phát triển (2001-2010). Chương VI. Tiếp tục đẩy mạnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa đưa Trà Vinh trở thành tỉnh phát triển khá trong khu vực Đồng bằng sông Cửu Long (2011-2020).

Quyển sách Đồng chí Nguyễn Đáng, người cộng sản trung kiên, mẫu mực, suốt đời vì Đảng vì dân, có dung lượng 190 trang in, ngoài lời giới thiệu và Kết luận, quyển sách được cơ cấu gồm 4 chương: Chương I, Nói về truyền thống quê hương, gia đình đối với việc hình thành tư tưởng yêu nước của đồng chí Nguyễn Đáng. Chương II, Khái quát quá trình tham gia và lãnh đạo cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp và đế quốc Mỹ xâm lược trong giai đoạn từ năm 1945 đến 1975. Chương III, Nêu bật những hoạt động lãnh đạo khắc phục hậu quả chiến tranh, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc giai đoạn từ tháng 5 năm 1975, đến tháng 4 năm 1984. Chương IV, Khái quát những phẩm chất đạo đức của đồng chí Nguyễn Đáng, người cộng sản trung kiên, mẫu mực, suốt đời vì Đảng, vì dân; những kinh nghiệm quý báu của đồng chí đã để lại cho Đảng bộ và Nhân dân tỉnh Trà Vinh.

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Lâm Minh Đằng, Phó Bí thư Tỉnh ủy cho biết: 2 quyển sách là 2 công trình được biên soạn hết sức công phu, đã được tổ chức hội thảo, tham vấn, bổ sung nhiều lần với sự đóng góp ý kiến tâm huyết của các đồng chí lão thành cách mạng, các nhà khoa học, sự giúp đỡ tận tình của các địa phương, đơn vị trong và ngoài tỉnh cùng với quá trình cố gắng, nỗ lực của Ban Biên tập. Đặc biệt là tinh thần làm việc trách nhiệm, cầu thị, miệt mài của Tổng Biên tập. Việc ra mắt, phát hành 2 quyển sách này là một sự kiện quan trọng, có ý nghĩa sâu sắc nhằm giáo dục, nâng cao nhận thức của cán bộ, đảng viên và Nhân dân, nhất là thế hệ trẻ về truyền thống yêu nước, truyền thống cách mạng của quân, dân tỉnh Trà Vinh trong quá trình xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Đồng thời, cổ vũ, động viên cán bộ, đảng viên và Nhân dân quyết tâm cao, nỗ lực lớn, hành động quyết liệt, hiệu quả để vượt qua mọi khó khăn, thách thức trong năm 2024 và những năm tiếp theo. Đối với cấp ủy, địa phương, đơn vị, Phó Bí thư Tỉnh ủy đề nghị tổ chức các hoạt động tuyên truyền, giới thiệu sâu rộng về nội dung của 2 quyển sách, giúp bạn đọc trong và ngoài tỉnh hiểu đúng, hiểu rõ quá trình xây dựng và phát triển của tỉnh Trà Vinh. Đồng thời, lồng ghép nội dung sách và nhiều tài liệu về lịch sử địa phương vào chương trình giảng dạy tại các trường phổ thông theo hướng dẫn của Sở Giáo dục và Đào tạo. Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy tham mưu Ban Thường vụ Tỉnh ủy phối hợp, tổ chức thẩm định 2 quyển tài liệu này để số hóa, tạo “sách nói”. Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Hội Văn học Nghệ thuật tỉnh phối hợp với Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy tổ chức các buổi giới thiệu sách, tọa đàm về lịch sử tỉnh Trà Vinh và đồng chí Nguyễn Đáng để tăng cường hiệu quả tuyên truyền. Trường Chính trị tỉnh, các trường Đại học, Cao đẳng, Trung cấp, Trung tâm chính trị các huyện, thị xã, thành phố thực hiện tốt việc giảng dạy môn lịch sử Đảng, đường lối cách mạng của Đảng, lồng ghép nội dung các quyển lịch sử tỉnh, tiểu sử các nhân vật và lịch sử các địa phương, đơn vị trong tỉnh.

anh tin bai
 

Hội nghị công bố và phát hành 2 quyển sách “Lịch sử tỉnh Trà Vinh giai đoạn 1975-2020”

và “Đồng chí Nguyễn Đáng, người cộng sản trung kiên, mẫu mực, suốt đời vì Đảng, vì dân”

anh tin bai
 

Đại biểu nghiên cứu quyển sách “Đồng chí Nguyễn Đáng,

người cộng sản trung kiên, mẫu mực, suốt đời vì Đảng, vì dân”

 

Tin, ảnh: Khánh Minh

 

 

Tin khác
1 2 3 4 5  ... Thống kê truy cập
  • Đang online: 3
  • Hôm nay: 99
  • Trong tuần: 1 223
  • Tất cả: 3496156
TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN CÀNG LONG
- Đơn vị quản lý UBND huyện Càng Long - Số 274 QL 53, khóm 3, thị trấn Càng Long, huyện Càng Long, tỉnh Trà Vinh.
- Điện thoại: 0294.3882005 - Fax: 0294.3882245
- Ghi rõ nguồn "Trang tin điện tử huyện Càng Long" khi phát hành lại thông tin từ website này.
Designed by VNPT.