Huyện Càng Long xuất sắc đạt giải Nhì toàn đoàn Hội khỏe Phù Đổng tỉnh Trà Vinh năm 2024

Sở Giáo dục và Đào tạo và Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Trà Vinh vừa phối hợp tổ chức thành công Hội khỏe Phù Đổng tỉnh Trà Vinh lần thứ XIV năm 2024. Bế mạc Hội khỏe Phù Đổng, Ban tổ chức đã trao giải thưởng toàn đoàn cho 03 đơn vị dẫn đầu trên bảng xếp hạng huy chương gồm: Hạng Nhất, thành phố Trà Vinh với thành tích đạt 55 Huy chương Vàng, 40 Huy chương Bạc và 41 Huy chương Đồng; Hạng Nhì đơn vị huyện Càng Long với thành tích đạt 27 Huy chương Vàng, 43 Huy chương Bạc và 55 Huy chương Đồng và xếp Hạng Ba là huyện Duyên Hải với thành tích đạt 19 Huy chương Vàng, 14 Huy chương Bạc và 54 Huy chương Đồng.

Hội khỏe Phù Đổng tỉnh Trà Vinh lần thứ XIV năm 2024 được tổ chức từ ngày 01 - 10/3/2024; với trên 3.000 vận động viên là học sinh tiểu học, trung học cơ sở, trung học phổ thông của 09 huyện, thị xã và thành phố trong tỉnh tham gia thi đấu 12 môn: bơi, bóng bàn, bóng chuyền, bóng đá, cầu lông, cờ vua, đá cầu, đẩy gậy, điền kinh, karatedo, taekwondo, kéo co tại 06 địa điểm: Nhà thi đấu thể thao tỉnh Trà Vinh; Nhà tập võ Trung tâm Huấn luyện TDTT; Công viên Phạm Ngũ lão và khuôn viên Trung tâm Huấn luyện TDTT; Khu liên hợp Thể thao Trung Ngọc; Trường Thực hành Sư phạm; Hồ bơi Trung tâm huấn luyện và thi đấu thể thao tỉnh.

Được biết, Hội khỏe Phù Đổng tỉnh Trà Vinh lần thứ XIV năm 2024 là Đại hội thể dục thể thao của học sinh phổ thông trên địa bàn tỉnh, Hội khỏe được tổ chức nhằm tiếp tục duy trì và đẩy mạnh cuộc vận động “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ Vĩ đại”. Thông qua Hội khỏe nhằm đánh giá công tác giáo dục thể chất và hoạt động thể thao trong trường phổ thông, khẳng định và biểu dương công tác giáo dục thể chất quốc phòng trong nhà trường của tỉnh nhà. Thông qua Hội khỏe Phù Đổng, Sở Giáo dục và Đào tạo và Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh sẽ tiếp tục phát triển, tuyển chọn vận động viên năng khiếu, có thành tích xuất sắc trong thể thao học đường của tỉnh, chuẩn bị tham dự Hội khỏe Phù Đổng toàn quốc trong thời gian tới.

Học sinh Trường trung học phổ thông Nguyễn Đáng, huyện Càng Long

thi đấu môn bóng bàn Hội khỏe Phù Đổng tỉnh Trà Vinh lần thứ XIV năm 2024