Càng Long: gần 60 đại biểu tham dự tập huấn, đào tạo kỹ năng kinh doanh qua môi trường mạng

Ngày 02/4, Ủy ban nhân dân huyện Càng Long và Viettel Trà Vinh phối hợp tổ chức lớp tập huấn, đào tạo kỹ năng kinh doanh qua môi trường mạng (nền tảng số) cho các doanh nghiệp, hộ kinh doanh, hợp tác xã trên địa bàn huyện Càng Long.

Tham dự lớp tập huấn có ông Huỳnh Công Tín, Phó Chủ tịch UBND huyện; ông Nguyễn Ngọc Hùng, Giám đốc Chi nhánh Viettel Trà Vinh; lãnh đạo các cơ quan chuyên thuộc UBND huyện; Chủ tịch UBND, Công chức chuyên môn các xã, thị trấn và 58 doanh nghiệp, hợp tác xã, tổ hợp tác, hộ kinh doanh trên địa bàn huyện.

Đại biểu tham dự lớp tập huấn

Đại biểu được nghe ông Lê Phúc Khánh, Chuyên gia  Marketing Công ty LCT Education (Thành phố Hồ Chí Minh) giới thiệu các sàn thương mại điện tử lớn và phổ biến tại Việt Nam như Shopee, Lazada, Tiki, TiktokShop..., lợi ích của việc bán hàng trên sàn thương mại điện tử.

Đồng thời, chuyên gia dành nhiều thời gian hướng dẫn kỹ năng thực hiện bán hàng trên sàn Lazada: Ttiêu chí lựa chọn sản phẩm để kinh doanh trên sàn thương mại điện tử, nhập hàng ở đâu và nguồn hàng, đăng ký mở tài khoản bán hàng, giới thiệu tổng quan về Seller Center của các sàn, xây dựng thói quen để kinh doanh thành công trên các sàn thương mại điện tử.

Hoàn thiện gian hàng: các kỹ năng, nguyên tắc tạo hình ảnh và video sản phẩm trên các sàn thương mại điện tử, cấu trúc nội dung mô tả sản phẩm, như thế nào là gian hàng chuẩn?, làm gì để ra đơn hàng?, quy trình xử lý đơn hàng, xem báo cáo tài chính.

Thành thạo bán hàng trên Lazada: Tổng quan công cụ, công cụ tạo sản phẩm mới, công cụ mô tả sản phẩm nâng cao, công cụ tạo mã giảm giá, công cụ tạo hỗ trợ phí vận chuyển, công cụ đẩy sản phẩm, công cụ chăm sóc khách hàng, công cụ đăng bản tin dạo, công cụ trang trí trang chủ gian hàng, các công cụ khác.

Giới thiệu một số kinh nghiệm kinh doanh thành công trên sàn thương mại điện tử và công tác tổ chức nhân sự, kho hàng và cộng đồng.

Lớp tập huấn là nhằm triển khai thực hiện thỏa thuận hợp tác chiến lược về chuyển đổi số giữa Ủy ban nhân dân huyện Càng Long và Viettel Trà Vinh giai đoạn 2023-2025 định hướng đến năm 2030./.

Minh Hiếu