Càng Long phát động Tháng Công nhân Tháng hành động về an toàn, vệ sinh lao động 2024

Ngày 04/5, tại Công ty TNHH New Increase VN, ấp Nguyệt Lãng B, xã Bình Phú, Liên đoàn Lao động huyện Càng Long tổ chức lễ phát động Tháng Công nhân và Tháng Hành động về an toàn, vệ sinh lao động năm 2024. Đến dự lễ có bà: Lê Thị Kim Chi, Phó Chủ tịch Thường trực LĐLĐ tỉnh; ông Trần Minh Thanh, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; Ông Huỳnh Công Tín, Huyện ủy viên Phó chủ tịch UBND huyện và gần 250 đoàn viên công đoàn, công nhân lao động của Công ty TNHH New Increase VN tham dự.

anh tin bai

Tháng Công nhân đã trở thành ngày hội lớn, là hoạt động trọng tâm, cao điểm của tổ chức Công đoàn cùng với cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp tập trung chăm lo, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên, người lao động. Trong năm 2023 LĐLĐ hyện Càng Long phối hợp các ngành đã tổ chức thăm hỏi đoàn viên, CNVCLĐ bị ốm, đau, thai sản, bệnh hiểm nghèo, đối tượng tai nạn lao động, đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn, nhân các dịp lễ tết hỗ trợ 6 căn nhà Mái ấm Công đoàn với tổng kinh phí trên 02 tỷ đồng.

anh tin bai

Phát biểu tại buổi lễ, ông Huỳnh Công Tín, Huyện ủy viên, Phó Chủ tịch UBND huyện Càng Long ghi nhận và biểu dưỡng những đóng góp của  đoàn viên, CNVCLĐ vào sự phát triển kinh tế xã hội  chung của toàn huyện. Trong thời gian UBND huyện,  tạo điều kiện thuận lợi nhất về cơ chế, chính sách, để doanh nghiệp phát triển, có lợi nhuận cao, ngày càng được khách hàng tín nhiệm đồng thời đề nghị các DN thực hiện tốt các quy định pháp luật của Nhà nước đối với người lao động, nhất là thực hiện tốt các chế độ về tiền lương, tiền thưởng, chính sách bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế, bảo hiểm thất nghiệp, ATVSLĐ, an toàn vệ sinh thực phẩm; Tiếp tục cải thiện điều kiện làm việc, chủ động ngăn ngừa tai nạn lao động và bệnh nghề nghiệp, nhất là đối với lao động nữ để người lao động an tâm làm việc, gắn bó với DN, xem DN như là ngôi nhà thứ hai của mình.

Lãnh đạo LĐLD tỉnh Trà Vinh, LĐLĐ huyện Càng Long

trao 03 căn nhà Mái ấm công đoàn

Tại lễ phát động, LĐLĐ tỉnh tặng 60 suất quà cho đoàn viên, công nhân, viên chức, lao động huyện Càng Long với tổng trị giá 30 triệu đồng; 02 căn nhà “Mái ấm công đoàn”, mỗi căn trị giá 50 triệu đồng; LĐLĐ huyện Càng Long tặng 01 căn nhà “Mái ấm công đoàn” trị giá 50 triệu đồng, 160 phần quà mỗi phần 220 ngàn đồng, CĐCS Công ty TNHH New Increase (VN) tặng 100 phần quà (mỗi phần 220 ngàn đồng cho đoàn viên hoàn cảnh khó khăn. Dịp này Ban Chấp hành CĐCS Công ty TNHH New Increase (VN) tổ chức lễ kết nạp 160 đoàn viên mới./.

​Thành Thái