Càng Long: Tổng kết công tác phát triển bảo hiểm năm 2023

Ngày 20/3, Bảo hiểm xã hội huyện Càng Long tổ chức Hội nghị tổng kết công tác BHXH, BHYT, BHTN năm 2023 và triển khai nhiệm vụ năm 2024. Đến dự có ông Lê Mến, Phó giám đốc Bảo hiểm xã hội tỉnh Trà Vinh; Ông Nguyễn Thanh Điền, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Trưởng ban Tuyên giáo - Giám đốc Trung tâm Chính trị huyện; Ông Huỳnh Công Tín, Huyện ủy viên, Phó chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban Chỉ đạo thực hiện chính sách BHXH, BHYT, BHTN; lãnh đạo các phòng ban ngành huyện; lãnh đạo UBND các xã Thị trấn.

Đại biểu dự hội nghị

Báo cáo tại hội nghị, trong năm 2023 tổng số người tham gia BHYT là 144.751 người, đạt tỷ lệ trên 97,2% so với tổng dân số toàn huyện; số người tham gia BHXH 18.364 người, chiếm tỷ lệ trên 24,1% lực lượng lao động; trong đó: Số người tham gia BHXH tự nguyện đạt trên 6,1%. Số lượt người khám chữa bệnh trên 253.794 lượt người với tổng số tiền chi trả trên 45,2 tỷ đồng, so với cùng kỳ năm trước tăng 42.746 lượt người, tương ứng với tổng số tiền tăng trên 8,3 tỷ đồng.

Tổng số thu BHXH, BHYT, BHTN trên 222,8 tỷ đồng; Cơ quan Bảo hiểm xã hội chi trả lương hưu, trợ cấp BHXH hàng tháng cho trên 15.078 lượt người,  tổng số tiền chi trả trên 87,4 tỷ đồng. Giải quyết trợ cấp chế độ BHXH một lần cho 2.684 người tăng 469 người với số tiền trên 101,9 tỷ đồng, tăng 15,5 tỷ đồng so năm 2022. Giải quyết hưởng chế độ ngắn hạn 697 người, với số tiền trên 4,7 tỷ đồng. Chi tại cơ sở khám chữa bệnh trên 253.766 lượt người, tăng 42.737 lượt so cùng kỳ, số tiền trên  45 tỷ đồng; thu hồi nợ chậm đóng bảo hiểm trên 116 triệu đồng.

anh tin bai

Phát biểu chỉ đạo hội nghị ông Lê Mến, Phó Giám đốc bảo hiểm xã hội tỉnh Trà Vinh ghi nhận và biểu dương những kết quả mà BHXH huyện Càng Long đạt được trong năm qua. Để dịnh hướng về công tác chuyên môn trong năm 2024 Phó Giám đốc Bảo hiểm xã hội tỉnh Trà Vinh đề nghị Bảo hiểm xã hội huyện sớm tham mưu kiện toàn Ban chỉ đạo các cấp, phối hợp cập nhật không bỏ sót các đối tượng được hưởng chính sách bảo hiểm y tế tại các xã an toàn khu; đồng thời thực hiện tốt công tác hoàn trả tiền mua bảo hiểm của người dân; đề nghị UBND các xã có đông đồng bà dân tộc thực hiện tốt việc hỗ trợ mua thẻ bảo hiểm cho người dân; tập trung phát triển đối tượng bảo hiểm tự nguyện trong cán bộ đoàn thể tại ấp, khóm người dân tại các xã an toàn khu..

anh tin bai

Phát biểu kết luận hội nghị ông Huỳnh Công Tín, Huyện ủy viên, Phó chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban Chỉ đạo thực hiện chính sách BHXH, BHYT, BHTN biểu dương những kết quả mà BHXH huyện cùng với các cấp ủy Đảng, chính quyền, các ngành, đoàn thể, các xã, thị trấn đã phấn đấu đạt được trong năm qua; đồng thời ghi nhận những ý kiến định hướng của Phó Giám đốc Bảo hiểm xã hội tỉnh Trà Vinh. Để thực hiện thắng lợi nghị quyết trong năm 2024 Phó chủ tịch UBND huyện đề nghị tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền các chủ trương chính sách liên quan đến chích sách bảo hiểm đến các tầng lớp nhân dân; đồng thời nhân rộng các mô hình cách làm hay, phát triển đối tượng tham gia BHYT,  BHXH tự nguyện, tăng cường công tác thanh tra kiểm tra đốn đốc thu các nguồn nợ thiếu BHXH tại các doanh nghiệp; rà soát kịp thời các đối tượng thuộc diện nhà nước cấp thẻ BHYT tại các ấp đông đồng bào dân tộc thuộc diện  nhà nước cấp bảo hiểm Y tế./.

Ông Huỳnh Công Tín, Phó Chủ tịch UBND huyện trao  giấy khen cho các cá nhân

Dịp này, UBND huyện Càng Long đã quyết định tặng 9 giấy khen cho 03 tập thể và 6 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác vận động tham gia BHXH; BHYT, BHTN năm 2023./.

Thành Thái