Hội Cựu Chiến binh tỉnh Trà Vinh trao tặng nhà Đồng đội tại xã Tân Bình
Chiều ngày 18/3, Hội Cựu Chiến binh tỉnh Trà Vinh kết hợp với Ủy ban nhân dân xã Tân Bình tổ chức buổi lễ trao tặng nhà Đồng đội cho hội viên Cựu Chiến binh đang gặp khó khăn về nhà ở. Đến dự có đồng chí Huỳnh Công Đức, Phó Chủ tịch Hội Cựu Chiến binh tỉnh Trà Vinh; đồng chí Thượng tá Nguyễn Văn Huynh, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy- Chỉ huy trưởng Ban Chỉ huy Quân sự huyện; đại diện lãnh đạo Đảng ủy, UBND xã Tân Bình; cùng chính quyền ấp Trà Ốp

Đại biểu chụp hình với gia đình

Căn nhà được trao tặng cho gia đình ông Trần Văn Sơn, cư ngụ ấp Trà Ốp, xã Tân Bình; là hội viên Cựu Chiến binh đang gặp khó khó khăn về nhà ở; Căn nhà có diện tích khoảng 60m2; được xây dựng bằng bê tông cốt thép kiên cố; mái lộp tol, nền lát gạch men. Kinh phí xây dựng 100 triệu đồng trong đó Hội Cựu Chiến binh tỉnh Trà Vinh vận động Hội Doanh nghiệp Doanh nhân Cựu Chiến binh Việt Nam hỗ trợ 60 triệu đồng phần còn lại do gia đình đóng góp.

Phát biểu tại buổi lễ lãnh đạo xã và đơn vị tài trợ gởi lời chúc mừng đến gia đình vừa được trao tặng căn nhà mới để ở, sinh hoạt từng bước ổn định cuộc sống. Qua đây động viên gia đình cố gắn làm ăn phát triển kinh tế gia đình; chấp hành tốt đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước. Phát huy hơn nữa truyền thống cách mạng của gia đình, vận động tuyên truyền con, cháu và bà làm tròn nghĩa vụ đối với địa phương nhất là phong trào chung tay xây dựng nông thôn mới; xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư. Đại diện gia đình cảm ơn Đảng, Nhà nước các cấp lãnh đạo đã tích cực quan tâm đến đối tượng gia đình chính sách và cũng hứa rằng sẽ phấn đấu nhiều hơn nữa phát triển kinh tế gia đình vươn lên thoát nghèo giảm bớt gánh nặng cho gia đình và xã hội. Góp phần cùng địa phương thực hiện thắng lợi tiêu chí xây dựng xã nông thôn mới theo tiêu chí nâng cao./.

Minh Hùng TTVHTT-TT huyện