Xã Nhị Long đưa vào vận hành hệ thống Camera giám sát an ninh ở những điểm trọng yếu, phức tạp
Nhằm đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin trong đấu tranh, phòng chống tội phạm, giữ gìn an ninh, trật tự, an toàn giao thông trên địa bàn. Ngày 08/10/2021 Công an xã Nhị Long đã phối hợp với Công ty TNHH MTV Thương mại – Dịch vụ Thiên Hải Sơn, tỉnh Trà Vinh, triển khai lắp đặt vận hành hệ thống Camera an ninh ở những điểm trọng yếu, phức tạp trên địa bàn xã.

Hướng dẫn vận hành hệ thống Camera an ninh

Cụ thể, đã triển khai ở lắp đặt 12 Camera an ninh, giám sát tình hình an ninh trật tự tại các cửa ngõ ra vào địa bàn xã, các ngã ba, những địa điểm phứt tạp về ANTT, tất cả các Camera đều có sử dụng led hồng ngoại, hoạt động liên tục 24/24 giờ  và tốt trong môi trường thiếu ánh sáng, ban đêm ,có chức năng tự động chụp ảnh lưu biển số phương tiện giao thông khi lưu thông qua các vị trí trọng yếu trên địa bàn xã. Tổng kinh phí thực hiện gần 80 triệu đồng, kinh phí do vận động xã hội hóa các mạnh thường quân trong, ngoài tỉnh hỗ trợ.

Trung tá Nguyễn Văn Đẳng -Trưởng Công an xã Nhị Long cho biết: các Camera an ninh được bố trí tại các điểm công cộng, các điểm phức tạp về an ninh trật tự trên, nhằm góp phần phục vụ kịp thời, đắc lực cho lực lượng công an xã trong quá trình triển khai thực hiện nhiệm vụ bảo đảm an ninh, trật tự, đồng thời tăng cường kết nối, trao đổi và tiếp nhận thông tin giữa Công an xã với Công an huyện; phục vụ lãnh đạo xã nắm bắt thông tin, tình hình liên quan để chỉ đạo các cơ quan, ban, ngành xã, giải quyết kịp thời các tình huống phức tạp về an ninh, trật tự xảy ra trên địa bàn.

Duy Khánh