Huyện ủy Càng Long Tổ chức Hội nghị lần thứ 10 năm 2022
Sáng ngày 04/10/2022 Huyện ủy Càng Long tổ chức Hội nghị lần thứ 10 sơ kết tình hình thực hiện Nghị quyết 9 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ 3 tháng cuối năm 2022.

(Chủ tọa Hội nghị)

Dự Hội nghị có đồng chí Lâm Minh Đằng, Phó Bí thư Tỉnh ủy; đồng chí Nguyễn Trung Hoàng, Tỉnh ủy viên – Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh, đại diện lãnh đạo các Ban giúp việc của Tỉnh ủy; chủ trì hội nghị đồng chí Huỳnh Thị Hằng Nga, Bí thư Huyện ủy – Đại biểu Quốc hội khóa XV, đơn vị tỉnh Trà Vinh; đồng chí Trần  Minh Thanh, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; đồng chí Nguyễn Văn Nhủ, Phó Bí thư – Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện; dự hội nghị có các đồng chí Huyện ủy viên, lãnh đạo các ngành huyện; Bí thư, Chủ tịch ủy ban nhân dân các xã, thị trấn.

Trong 9 tháng đầu năm 2022 Huyện ủy đã kịp thời Chỉ đạo triển khai, quán triệt và cụ thể hóa thực hiện các Chỉ thị, Nghị quyết của Trung ương, Tỉnh ủy, Huyện ủy, chuyên đề toàn khóa, chuyên đề năm 2021 được 273 cuộc có 4.392 cán bộ, đảng viên công chức, viên chức tham dự đạt 98,76%; chỉ đạo khảo sát đánh giá chất lượng sinh hoạt chi bộ, kết quả có 280 lượt chi bộ được đánh giá, với 4.445 đảng viên tham gia; thực hiện chương trình kiểm tra, giám sát của Huyện ủy, Ban Thường vụ Huyện ủy qua đó thi hành kỷ luật khiển trách đối với 1 tổ chức đảng, 2 đảng viên cấp ủy cơ sở. Hội đồng nhân dân huyện tổ chức kỳ họp thông qua 14 Nghị quyết; tiếp xúc cử tri 42 cuộc, tổ chức tập huấn nghiệp vụ cho đại biểu Hội đồng nhân dân các xã, thị trấn. Ủy ban nhân dân huyện tập trung chỉ đạo điều hành thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế, xã hội năm 2022 tiếp tục chỉ đạo công tác phòng, chống dịch Covid-19. Tổng giá trị sản xuất các ngành trong 9 tháng ước đạt, đạt 73,07% so Nghị quyết; Đăng ký 22 sản phẩm sản phẩm OCOP, đã được công nhận 04 sản phẩm, nâng đến nay có 15 sản phẩm OCOP; có 104 ấp văn hóa, nông thôn mới; 10 ấp nông thôn mới kiểu mẫu; 13/13 xã nông thôn mới; 5 xã nông thôn mới nâng cao. Tổng thu ngân sách đạt 94,48% Nghị quyết; tổng chi đạt 76,83% Nghị quyết. Triển khai thực hiện tốt các giải pháp đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn huyện; Tổ chức diễn tập chiến đấu phòng thủ các xã và diễn tập khu vực phòng thủ huyện; xét duyệt nghĩa vụ quân sự chuẩn bị nguồn công tác tuyển quân năm 2023.

Tuy nhiên Hội nghị cũng nhận định một số khó khăn trong 9 tháng đầu năm như một số chỉ tiêu Nghị quyết, chỉ tiêu nhiệm vụ chưa đạt kế hoạch đề ra; công tác xây dựng nông thôn mới còn chậm, còn 07 ấp chưa đạt ấp văn hóa, nông thôn mới, tiến độ giải phóng mặt bằng Khu Công nghiệp Cổ Chiên còn chậm. Một số xã chưa xây dựng được sản phẩm OCOP; việc triển khai thực hiện Đề án 06 về phát triển ứng dụng dữ liệu về dân cư, định danh và xác thực điện tử phục vụ chuyển đổi số còn chậm.

(Đồng chí Lâm Minh Đằng, phó Bí thư Tỉnh ủy chỉ đạo Hội nghị)

Đồng chí Lâm Minh Đằng, Phó Bí thư Tỉnh ủy phát biểu chỉ đạo Hội nghị, đề nghị Huyện ủy chỉ đạo các ngành, các cấp rà soát lại tất cả các chỉ tiêu Nghị quyết năm 2022 để có kế hoạch thực hiện đạt yêu cầu, tập trung chỉ đạo trong sản xuất nông nghiệp, chú ý thị trường đầu ra của nông sản; quan tâm đến công tác phòng, chống dịch bệnh trên cây trồng vật nuôi; quan tâm phát triển sản phẩm OCOP, nhất là những xã chưa có sản phẩm OCOP; tập trung chỉ đạo nâng cao chất lượng huyện Nông thôn mới, xã nông thôn mới, quyết tâm hoàn thành nhiệm vụ xây dựng ấp văn hóa, nông thôn mới đối 07 ấp còn lại chưa đạt; thực hiện tốt công tác bảo vệ và chăm sóc sức khỏe cho người dân nhất là công tác phòng chống dịch bệnh COVID-19 và sốt xuất huyết trên địa bàn.

(Đồng chí Huỳnh Thị Hằng Nga, Bí thư Huyện ủy – Đại biểu Quốc hội khóa XV, đơn vị tỉnh Trà Vinh phát biểu kết luận Hội nghị)

Sau khi nghe ý kiến của các xã, các ngành và ý kiến chỉ đạo của đồng chí Lâm Minh Đằng, Phó Bí thư Tỉnh ủy. Đồng chí Huỳnh Thị Hằng Nga, Bí thư Huyện ủy – Đại biểu Quốc hội khóa XV, đơn vị tỉnh Trà Vinh phát biểu kết thúc Hội nghị: Trong những tháng cuối năm 2022 các ngành, các cấp cần tập trung thực hiện các nhiệm vụ đề ra trong chương trình làm việc của Ban Thường vụ Huyện ủy; thường xuyên sơ kết đánh giá kết quả thực hiện để có giải pháp thực hiện đạt và vượt các chỉ tiêu, nhiệm vụ đề ra; tiếp tục quan tâm thực hiện mỗi xã, thị trấn một sản phẩm OCOP; tập trung huy động mọi nguồn lực để thực hiện hoàn thành kế hoạch xây dựng nông thôn mới, đẩy nhanh tiến độ thực hiện các dự án trên địa bàn, nhất là khu Công nghiệp Cổ Chiên, duy trì nghiêm chế độ trực sẵn sàng chiến đấu; tiếp tục thực hiện tốt các phong trào toàn dân phòng, chống tội phạm, tăng cường các giải pháp đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội; tiếp tục duy trì công tác tiếp công dân của người đứng đầu cấp ủy, cơ quan, đơn vị, địa phương; thực hiện tốt công tác hòa giải cơ sở./.

Minh Kha