Ban chỉ huy Quân sự huyện Càng Long kỷ niệm 78 năm ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam
Ban Chỉ huy Quân sự huyện Càng Long tổ chức lễ kỷ niệm 78 năm Ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam (22/12/1944 - 22/12/2022); 33 năm ngày hội Quốc phòng toàn dân (22/12/1989 - 22/12/2022). Đến dự có đồng chí Đại tá Lê Văn Thống, Phó Chính ủy Bộ chỉ huy quân sự tỉnh; đồng chí Huỳnh Thị Hằng Nga, Bí thư Huyện ủy - Bí thư Đảng ủy Quân sự huyện; đồng chí Nguyễn Văn Nhủ, Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện; các đồng chí cán bộ hưu trí lực lượng vũ trang huyện qua các thời kỳ

Đại biểu dự lễ kỷ niệm

Tại buổi gặp mặt, các đại biểu đã cùng nhau ôn lại lịch sử 78 năm xây dựng, chiến đấu và trưởng thành của Quân đội nhân dân Việt Nam và lực lượng vũ trang huyện để  tôn vinh, ghi nhớ công lao của những người đi trước đã hi sinh xương máu cho độc lập, tự do của tổ quốc, cho hạnh phúc của Nhân dân. Qua đó, nhằm khơi dậy và phát huy truyền thống yêu nước, chủ nghĩa anh hùng cách mạng, ý chí quyết chiến, quyết thắng, tinh thần sáng tạo của quân, dân và lực lượng vũ trang huyện trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa. Đặc biệt năm 2022 lực lượng vũ trang huyện Càng Long duy trì nghiêm chế độ sẵn sàng chiến đấu từ huyện đến cơ sở, bảo đảm an toàn các sự kiện chính trị quan trọng, các ngày lễ, tết của đất nước. Hoàn thành diễn tập khu vực phòng thủ cấp huyện và diễn tập chiến đấu phòng thủ cho các xã đạt kết quả yêu cầu. Công tác tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ đạt 100% chỉ tiêu, chất lượng tốt; hoàn thành xét duyệt thực lực; khám tuyển nghĩa vụ quân sự năm 2023. Năm 2022, Ban Chỉ huy Quân sự huyện Càng Long được Đảng ủy Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh đánh giá hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2022; Bộ tư lệnh Quân Khu 9 tặng đơn vị vững mạnh toàn diện; đơn vị quyết thắng năm 2022.

Ông: Nguyễn Văn Nhủ phát biểu tại buổi lễ kỷ niệm

Phát biểu lễ kỷ niệm, đồng chí Nguyễn Văn Nhủ Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện đã ghi nhận và biểu dương những đóng góp của lực lượng vũ trang huyện trong suốt thời gian qua tích cực đóng góp vào sự phát triển của huyện, nhất là trong xây dựng nền quốc phòng toàn dân vững mạnh. Đồng chí chủ tịch UBND huyện mong muốn lực lượng vũ trang huyện tiếp tục xây dựng đơn vị vững mạnh toàn diện, phát huy phẩm chất Bộ đội Cụ Hồ xây dựng quê hương, đất nước ngày càng giàu đẹp, văn minh. Bên cạnh đó, đồng chí đề nghị lực lượng vũ trang huyện ra sức thi đua, đẩy mạnh phong trào hành động cách mạng, tăng cường củng cố nền quốc phòng toàn dân vững mạnh tạo ra động lực mới, khí thế mới, góp phần xây dựng  huyện Càng Long giàu về kinh tế, phát triển về văn hóa xã hội, vững mạnh về an ninh quốc phòng./.

Minh Hùng

Đài TT Càng Long