Càng Long thực tập phương án chữa cháy và Cứu nạn, cứu hộ tại Khu dân cư
 Nhân kỷ niệm 60 năm Ngày truyền thống lực lượng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy - Cứu nạn, cứu hộ (04/10/1961 - 04/10/2021) và 20 năm Ngày toàn dân tham gia PCCC (04/10/2001 - 04/10/2021); Ngày 09/10/2021, Lực lượng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và Cứu nạn, cứu hộ Công an tỉnh Trà Vinh-  Khu vực Càng Long phối hợp với UBND Thị Trấn Càng Long thực tập phương án chữa cháy - Cứu nạn, cứu hộ tại Khu dân cư khóm I, thị trấn Càng Long.

Lực lượng chữa cháy chuyên nghiệp

cùng lực lượng tại chổ phối hợp thực hiện phướng án thực tập phòng cháy chữa cháy

Tình huống giả định có sự cố cháy, nổ xảy ra tại Khu dân cư khóm I, thị trấn Càng Long. Ngay sau đó, người dân khu vực cháy, nổ liền báo động cho tất cả các hộ dân trong khu dân cư di tản ra khỏi nhà; sau đó nhanh chóng gọi điện báo cho lực lượng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy - Cứu nạn, cứu hộ (Khu vực huyện Càng Long và Công an địa phương để thông báo tình hình; đồng thời khẩn trương kêu gọi, sơ tán người và di chuyển tài sản quan trọng ra khỏi đám cháy.

Ngay sau khi nhận được tin báo, lực lượng Cảnh sát PCCC và Cứu nạn, cứu hộ - Khu vực huyện Càng Long điều động 02 xe chữa cháy chuyên nghiệp và 12 cán bộ chiến sĩ đến hiện trường, phối hợp với 10 nhân viên PCCC dân phòng triển khai đội hình, sử dụng vòi phun nước chữa cháy và làm mát khu vực quanh đám cháy nhằm hạn chế cháy lan. Sau 10 phút, đám cháy đã được khống chế và dập tắt hoàn toàn.

Kiểm tra các trụ nước sẵn sàn cho mọi tình huống sảy ra

Thông qua buổi thực tập nhằm nâng cao ý thức, trách nhiệm của nhân dân trong khu dân cư nhất là trong thời kỳ dịch bệnh Covid 19 diễn ra phức tạp, các tổ chức và cá nhân chung tay lo phòng chống dịch có phần lơ việc PCCC. Đồng thời giúp lực lượng PCCC cơ sở nâng cao hiệu quả và trình độ chữa cháy, nhạy bén trong thao tác và sử dụng thành thạo trang thiết bị, phương tiện chữa cháy, sẵn sàng xử lý tốt các tình huống khi có cháy, nổ xảy ra./.

Thành Thái