Tập huấn công tác phòng cháy, chữa cháy năm 2022
Sáng ngày 25/12/2022, Càng Long tổ chức tập huấn công tác phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ năm 2022, dự tập huấn có đồng chí Phạm Văn Tuấn, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy – Trưởng Ban Tổ chức Huyện ủy, đồng chí Trung tá Trương Văn Đượm, Đội trưởng đội phòng cháy, chữa cháy – Công an huyện, cùng hơn 50 cán bộ, công chức, viên chức, người lao động các cơ quan trong khu vực Huyện ủy - Ủy ban nhân dân huyện

(Quang cảnh buổi tập huấn)

Tổ chức tập huấn, huấn luyện nghiệp vụ phòng cháy, chữa cháy cho lực lượng chữa cháy của đơn vị nhằm giúp cho cán bộ, công chức, viên chức và người lao động của các cơ quan trong khu vực Huyện ủy - Ủy ban nhân dân huyện nắm vững các kiến thức cơ bản về cháy, nổ, các kỹ thuật, thao tác chữa cháy phục vụ tốt cho công việc và đảm bảo an toàn cho cơ quan. Qua đó nâng cao ý thức, trách nhiệm trong công tác phòng cháy, chữa cháy không để cháy, nổ xảy ra, chữa cháy kịp thời góp phần thực hiện tốt Luật phòng cháy, chữa cháy.

(trung tá Trương Văn Đượm, đội trưởng đội Phòng cháy, chữa cháy – Công an huyện thông tin về tình hình cháy, nổ)

Tại lớp tập huấn các học viên được trung tá Trương Văn Đượm, đội trưởng đội Phòng cháy, chữa cháy – Công an huyện thông tin về tình hình cháy, nổ trong thời gian qua; nội dung các văn bản quy phạm pháp luật có liên quan đến công tác Phòng cháy, chữa cháy; kiến thức cơ bản về Phòng cháy, chữa cháy, nguyên nhân và biện pháp Phòng cháy, chữa cháy trong sử dụng điện, gas; phương pháp dập tắt một đám cháy, khống chế đám cháy không để đám cháy lớn xảy ra và khả năng thoát ra ngoài khi cần thiết; cách cứu người bị nạn trong đám cháy và sơ cấp cứu ban đầu. Phần thực hành, các học viên được hướng dẫn về quy trình, thao tác sử dụng, cách bảo quản, bảo dưỡng các trang thiết bị, phương tiện Phòng cháy, chữa cháy; một số kỹ năng, hướng dẫn sử dụng các phương tiện chữa cháy tại chỗ dập tắt đám cháy.

(hướng dẫn sử dụng bình chữa cháy)

Thông qua lớp tập huấn, giúp cho cán bộ, công chức, viên chức và người lao động của các cơ quan trong khu vực Huyện ủy - Ủy ban nhân dân huyện nắm rõ nguyên tắc trong Phòng cháy, chữa cháy từ đó đẩy mạnh tuyên truyền, hướng dẫn người dân tích cực tham gia phong trào toàn dân phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ, góp phần giữ vững an ninh trật tự, trật tự; an toàn xã hội, phòng chống cháy, nổ, các sự cố cháy xảy ra trong khu vực cơ quan Huyện ủy - Ủy ban nhân dân huyện. Kết thúc lớp học các học viên làm bài kiểm tra đánh giá và cấp chứng nhận hoàn thành chương trình huấn luyện./.

Minh Kha